Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Sáng y đức, giỏi y thuật

Sáng y đức, giỏi y thuật

Sáng y đức, giỏi y thuật

Những ngày tháng 5 lịch sử này, không khí ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cơ sở mới trở nên nhộn nhịp khác thường. Hầu hết tất cả các y, bác sĩ đều có chung một cảm xúc phấn khởi, tự hào và xen lẫn sự xốn xang… Giờ đây, khi tiếp nhận cơ sở làm việc mới, với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, các y bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh luôn nêu cao ý thức “sáng y đức, giỏi y thuật” để đảm bảo công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân…

Cùng cán bộ trong phòng hì hục vận chuyển hồ sơ, bệnh án từ kho của cơ sở cũ sang bệnh viện mới, Thạc sĩ Lê Thị Thanh Trà, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện cho biết, khối lượng lên đến gần nửa triệu bộ hồ sơ, được phân chia theo các khoa, phòng, theo từng năm lưu trữ nên việc vận chuyển một cách khoa học, tránh bị rơi vãi, sai sót đòi hỏi tất cả mọi người phải xắn tay vào làm. Trung bình mỗi ngày, Phòng Kế hoạch tổng hợp chuyển được gần 100.000 bộ hồ sơ cùng với giá đỡ, tủ tài liệu đưa ra bệnh viện mới. Tất cả các khoa, phòng trong bệnh viện cũng đang thực hiện kế hoạch di chuyển ra cơ sở mới theo đúng lộ trình với tinh thần khẩn trương, nhanh chóng nhưng không gây nên những xáo trộn lớn, không sai sót, thất lạc hồ sơ.

Phẫu thuật thần kinh cột sống

Không phải đến bây giờ, sự chuẩn bị tất bật mới bắt đầu, mà việc tiếp nhận một cơ sở mới đã được Bệnh viện chuẩn bị từ cách đây rất lâu với kế hoạch dài hơi. Xác định được những khó khăn, thách thức khi tiếp nhận bệnh viện mới, trong những năm qua, cùng với quá trình nỗ lực hoàn thành các hạng mục của dự án, Ban Giám đốc Bệnh viện cũng đã có những bước chuẩn bị khá toàn diện về mặt nhân lực, đầu tư trang thiết bị và làm chủ những công nghệ, kỹ thuật mới.

Bệnh viện luôn xác định việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng y, bác sỹ là khâu then chốt, đột phá để đi đến những thành công. Bằng nhiều hình thức khác nhau như đào tạo trong nước, nước ngoài, ngắn hạn, dài hạn, tập trung, bệnh viện đã cử gần 120 cán bộ đi đào tạo tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa II, bác sỹ nội trú, thạc sỹ ở trong nước và nước ngoài để nâng cao trình độ tay nghề. Chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao được triển khai một cách có hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc bổ sung đội ngũ y, bác sỹ giỏi cho bệnh viện. Hiện nay, bệnh viện có 909 cán bộ, trong đó số người có trình độ sau đại học đạt hơn 10% với 2 tiến sĩ, 13 bác sỹ CK II, 6 nghiên cứu sinh, 44 thạc sỹ y học, 32 bác sỹ CK I, 2 dược sỹ CKI, 2 bác sỹ nội trú, 159 bác sỹ, 9 dược sỹ, 166 cử nhân điều dưỡng. Đặc biệt, công tác nghiên cứu khoa học được quan tâm, đầu tư đúng mức. Năm 2013, các đề tài khoa học “Điều trị dị dạng mạch máu não bằng can thiệp nội mạch” và “Điều trị bệnh ung thư dạ dày bằng phẫu thuật nội soi kèm nạo vét hạch” của các bác sỹ Dương Đình Chỉnh, Nguyễn Tất Thắng, Nguyễn Văn Hương đạt giải Nhì Sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An năm 2013. Hiện nay, hàng chục đề tài khoa học các cấp đang được các bác sỹ của bệnh viện triển khai.

Từ nhiều năm nay, bệnh viện đặt ra lộ trình mỗi năm triển khai thêm 10 kỹ thuật mới nhưng thực tế, con số đó vượt quá nhiều lần. Các y, bác sĩ của bệnh viện đã làm chủ hoàn toàn được những kỹ thuật khó của các bệnh viện tuyến Trung ương như mổ nội soi khớp gối, mổ chấn thương cột sống cổ, phẫu thuật nội soi, mổ nang thận, tán sỏi bàng quang, u xơ tiền liệt tuyến, cắt đại trực tràng dạ dày các khối u ổ bụng, tán sỏi mật bằng laser, mổ nội soi cơ bản pôlip mũi, viêm xoang, mổ mắt bằng pharco theo công nghệ mới, mổ tim hở, stens mạch vành, bịt dù ống động mạch, nong van mạch phổi, đặt máy tạo nhịp,… Đặc biệt, năm 2013, bệnh viện thực hiện thành công ca ghép thận đầu tiên, trở thành một trong những thành tựu tiêu biểu của ngành y tế tỉnh nhà, ghi dấu một bước phát triển mới của bệnh viện.

Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An luôn chú trọng việc đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh cải cách hành chính, mở thêm cửa đón tiếp ở Khu khám bệnh 1 cửa, tăng cường nhân viên đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân khám bệnh, cử người làm thủ tục đăng ký hồ sơ, đưa bệnh nhân vào tận khoa, bố trí máy móc và hệ thống xét nghiệm về tại các khoa, rút ngắn thời gian trả kết quả nhằm phục vụ người bệnh tốt hơn,…

Việc tiếp dân được tổ chức 24/24h ngay tại Phòng trực lãnh đạo cùng với hệ thống thùng thư góp ý và đường dây nóng, đã kịp thời tiếp nhận và xử lí mọi ý kiến của bệnh nhân. Việc nâng cao y đức, cải thiện tác phong làm việc, thái độ ứng xử của các y, bác sỹ ngày càng được nhân dân tin tưởng, đánh giá cao. Trong năm, Bệnh viện đã nhận được hàng trăm bức thư khen ngợi, thư cảm ơn của người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân biểu dương sự nỗ lực, tinh thần hết lòng vì người bệnh của đội ngũ y, bác sỹ và cán bộ công nhân viên Bệnh viện.

Với những nỗ lực không ngừng của tất cả các y, bác sĩ, cán bộ, công nhân viên bệnh viện cũng như sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, bộ ngành TƯ và sự chỉ đạo, giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Y tế và các sở, ngành liên quan, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã sẵn sàng để vươn tới những tầm cao mới, xứng đáng là bệnh viện tuyến tỉnh hạng 1, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đưa Nghệ An trở thành Trung tâm y tế khu vực Bắc Trung bộ.

Báo Nghệ An