Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Sử dụng thành công kỹ thuật cao trong mổ đĩa đệm cổ

Sử dụng thành công kỹ thuật cao trong mổ đĩa đệm cổ

Anh Trần Văn Thọ ở xã Lăng Thành, huyện Yên Thành nhập viện ngày 16/2/2016 trong tình trạng tay thường tê bì, khó cử động, mắt mờ và đau nhói vùng đầu và vai gáy. Sau khi thăm khám, hội chẩn, các bác sỹ Khoa Phẫu thuật thần kinh – cột sống đã xác định chính xác căn bệnh của anh là thoái hóa đốt sống cổ – thoát vị đĩa đệm đa tầng và cho tiến hành phẫu thuật.

Chị Nguyễn Thị Loan, vợ anh Trần Văn Thọ, chăm sóc chồng sau khi ca phẫu thuật thành công.

Với phương pháp mổ ít xâm lấn có sự hỗ trợ của kính hiển vi phẫu thuật, kíp mổ do bác sỹ CK II Hoàng Hoa Thám – Trưởng khoa làm kíp trưởng đã tiến hành thay 2 đĩa đệm cổ (miếng ghép liên thân đốt) bằng đĩa đệm nhân tạo cho bệnh nhân.

Sau mổ 2 ngày, bệnh nhân đã hết các triệu chứng đau, tê mỏi và vận động tay chân bình thường.

Anh Trần Văn Thọ xúc động cho biết: “Đã 40 năm nay tôi chạy chữa khắp nơi nhưng cơn đau ngày càng dai dẳng. Bản thân không thể làm được việc nặng và tinh thần luôn chán nản. Nay được các bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An chẩn đoán chính xác và điều trị thành công. Ngày mai tôi sẽ được ra viện, không chỉ tôi mà cả gia đình tôi đều vui mừng. Tôi hết sức biết ơn các bác sỹ Khoa Phẫu thuật thần kinh – Cột sống”.

Được biết, anh Trần Văn Thọ có dấu hiệu đau mỏi ở cổ, gáy từ năm học lớp 9. Cơn đau ngày càng mạnh và lan ra vùng sau đầu, trước trán. Anh đã đi điều trị nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc nhưng bệnh không hề thuyên giảm. Thậm chí đã có lần anh được chẩn đoán bị viêm xoang và đã mổ xoang năm 1987. Từ đó đến nay, các triệu chứng đau cổ, đau đầu ngày càng nặng, 2 tay tê mỏi, khó cử động và mắt mờ. Chỉ sau khi được phẫu thuật lấy thoát vị ở 2 tầng (C3-C4, C4-C5) và thay 2 đĩa đệm cổ tại Khoa Phẫu thuật thần kinh – Cột sống của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh anh mới hết các triệu chứng trên./.