Mụn rộp ở miệng là những mụn nước nhỏ, phát triển quanh miệng, thường tập trung thành từng cụm. Bệnh gây ra do một chủng virus gọi là Herpes simplex.
Loài virus này phổ biến đến nỗi hầu hết mọi người đều đã từng bị nhiễm (hơn 90% dân số thế giới). Tuy nhiên, trong đa số trường hợp thì virus không gây ra bất cứ triệu chứng bệnh nào. Chúng thường ngủ yên trong các mô thần kinh và chờ đợi các điều kiện kích hoạt để gây bệnh. Bệnh thường xuất hiện vào mùa mưa.
Bác sĩ CK II Nguyễn Viết Hải – Trưởng khoa Da liễu – Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An sẽ giải đáp về cách phòng và điều trị bệnh mụn rộp ở miệng
Đảng bộ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tổ chức lễ chào cờ kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2026)
Báo động đỏ liên viện: Cuộc chiến giành lại sự sống cho bệnh nhân chảy máu tối cấp ổ bụng
Hướng dẫn cách đăng ký Khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế ban đầu tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An
Tăng cường hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Copyright © 2026 BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN