Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Muỗi vằn, vật trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, ngày 28/5/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 3538/UBND-VX về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết, yêu cầu:

1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị:

Khẩn trương chỉ đạo triển khai hoạt động diệt loăng quăng/bọ gậy trên địa bàn quản lý và duy trì hoạt động 1 tuần/lần tại các khu vực có nguy cơ cao; 2 tuần/lần tại các khu vực có chỉ số muỗi, loăng quăng/bọ gậy cao và 1 tháng/lần tại các khu vực còn lại. Huy động các ban, ngành, các tổ chức chính trị, chính trị xã hội (Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh…) vận động người dân, các đoàn viên, hội viên tích cực thực hiện hoạt động diệt loăng quăng/bọ gậy.

Thường xuyên đánh giá hiệu quả, khó khăn vướng mắc để có chỉ đạo kịp thời.

2. Sở Thông tin và Truyền thông:

Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế định hướng tuyên truyền đối với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, nhất là Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Báo Nghệ An trong việc chủ động, tăng cường công tác thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng chống sốt xuất huyết; Tuyên truyền cho người dân về các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy, nằm màn, chống mỗi đốt và phối hợp với cơ quan y tế trong việc phun hoát chất diệt muỗi tại các hộ gia đình.

3. Sở Y tế:

– Tăng cường chỉ đạo công tác giám sát, nắm chắc các ổ dịch sốt xuất huyết hiện có và phát sinh, tổ chức phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng tại các khu vực có nguy cơ cao và phun hóa chất xử lý triệt để khi phát hiện các ổ dịch, không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài.

– Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tổ chức việc thu dung trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, đặc biệt các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân, tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời, dẫn đến tình trạng khi nhập viện thì đã nặng, nguy cơ tử vong cao.

– Chỉ đạo việc tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ y tế dự phòng, cán bộ làm công tác điều trị và mạng lưới cộng tác viên về các nội dung hướng dẫn, giám sát, phòng chống dịch, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, hướng dẫn quản lý mô hình cộng tác viên về quản lý chương trình phòng, chống sốt xuất huyết.

4. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính kịp thời tham mưu UBND tỉnh phê duyệt, cấp kinh phí thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia và việc bổ sung kinh phí cho công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết.