Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Y học thường thức > Tạo hình ung thư da vùng mặt

Tạo hình ung thư da vùng mặt

Ung thư da vùng mặt là bệnh thường dễ phát hiện nếu bệnh nhân có một số đặc điểm cơ bản như tổn thương da mất cân xứng, ranh giới không rõ ràng, nham nhở, kích thước ngày càng to ra và thay đổi màu sắc. Nguyên nhân  một số nhà khoa học thực nghiệm và lâm sàng cho biết có thể là do tia cực tím của ánh nắng mặt trời và một số nguyên nhân khác gây nên.

Điều đáng tiếc là hầu hết bệnh nhân bị ung thư da phát hiện muộn và điều trị quá muộn, trung bình 2-3 năm kể từ khi bệnh khởi phát. Tuỳ từng loại ung thư da mà đưa ra các phương pháp điều trị khác nhau.

Riêng vùng mặt chất liệu tại chỗ vẫn là ưu tiên hàng đầu để tạo hình vì nó tương đồng về màu sắc và cấu trúc cũng như kỹ thuật tạo hình có thể áp dụng ở các Bệnh viện tuyến cơ sở, thời gian điều trị ngắn. Khi nghi ngờ có ung thư da người bệnh cần đến cơ sở y tế khám để khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

                                                            Hình ảnh bệnh nhân bị ung thư da tế bào đáy 

Vừa qua, Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ có điều trị cho hai bệnh nhân bị ung thư da tế bào đáy, đến muộn. Cả hai đều được cắt bỏ khối ung thư rộng rãi và sinh thiết tức thì. Sau cắt bỏ khối ung thư bệnh nhân khối u vùng má được tạo hình bằng vạt rãnh mũi má, bệnh nhân tổn thương vùng đầu mũi được tạo hình bằng vạt trán.

                                                                Hình ảnh bệnh nhân bị ung thư da tế bào đáy 

Với ưu điểm hình ảnh da tại chỗ sau phẫu thuật tương đồng về cấu trúc, màu sắc, kỹ thuật đơn giản hơn tạo hình vi phẫu, hầu như không thấy sẹo, khuôn mặt nhìn rất tự nhiên. Hiện tại khoa đã điều trị hơn 50 trường hợp bệnh lý ung thư vùng da mặt đều thành công.

                                  Bệnh nhân được phẫu thuật cắt bỏ rộng rãi khối ung thư và sinh thiết tức thì, sau cắt bỏ được tạo hình lại bằng vạt rãnh mũi má. Kết quả sau phẫu thuật 10 ngày

Bệnh nhân được phẫu thuật cắt bỏ rộng rãi khối ung thư và sinh thiết tức thì, sau cắt bỏ được tạo hình lại bằng vạt trán và tạo hình thì 2. Kết quả sau phẫu thuật 6 tuần

Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An là một trong những nơi rất đáng tin cậy để tạo hình các bệnh lý về ung thư da.

Để đặt lịch khám và tìm hiểu thêm thông tin, Quý khách vui lòng liên hệ

 Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

🛤Km5, xã Nghi Phú, Vinh, Nghệ An.

☎️Số điện thoại đặt lịch khám: 19008082 hoặc 0886.234.222

hoặc ThS. BSCKII  Phan Ngọc Khoá  qua SĐT 0989.566.299 

⌚️Thời gian đặt hẹn: 7h – 16h thứ 2 đến thứ 6

 🖥Website: https://bvnghean.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/bvhndknghean/