Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > TẬP HUẤN CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ, QUẢN LÝ VIÊM GAN VIRUT B,C

TẬP HUẤN CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ, QUẢN LÝ VIÊM GAN VIRUT B,C

TẬP HUẤN CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ, QUẢN LÝ VIÊM GAN VIRUT B,C

Từ ngày 21/ 10 đến 24/10, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An kết hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tổ chức lớp tập huấn “Chẩn đoán, điều trị, quản lý viêm gan Virut B,C” cho các học viên là cán bộ chuyên trách khoa truyền nhiễm bệnh viện huyện, Thành phố và Tỉnh.

Trong 4 ngày tập huấn, các học viên được các giảng viên Th.S Đoàn Văn Trung ( BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương), Th.S.BS CKII Phạm Hồng Hà truyền đạt những nội dung về: Dịch tễ học bệnh viên gan Virut B, C, Diễn biến tự nhiên và biểu hiện lâm sàng của bệnh viêm gan Virut B, C, Các dấu ấn trong viêm gan Virut B, C, cũng như cách điều trị bệnh… Ngoài ra, tại lớp tập huấn các học viên còn được thảo luận và giải đáp những thắc mắc về bệnh viêm gan A cũng như các biện pháp phòng chống bệnh tại cộng đồng.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thế giới có khoảng 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B và 200 triệu người nhiễm virus viêm gan C. Mỗi năm các loại virus viêm gan là nguyên nhân khiến hơn 1 triệu người tử vong; như vậy, mỗi ngày trên toàn thế giới có khoảng 3.000 người chết vì nhiễm virus này. Hiện có 5 loại virus viêm gan, đó là virus A, B, C, D và E; trong đó virus viêm gan B và C là nguy hiểm nhất. Việt Nam là 1 trong 9 quốc gia vùng Tây Thái Bình Dương đang phải đối mặt với đại dịch viêm gan virus với tỷ lệ người nhiễm virus cao.

Hoàng Yến