Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Chất lượng bệnh viện > An toàn người bệnh > Tập huấn “Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám, chữa bệnh”

Tập huấn “Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám, chữa bệnh”

Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, ngày 28/12/2018, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 43 về việc “Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”, có hiệu lực từ ngày 01/03/2019. Với mục đích triển khai thông tư số 43/2018/TT-BYT đến toàn thể cán bộ nhân viên, Chiều ngày 06, 07, 08/05/2019, tại Hội trường tầng 2 bệnh viện, Phòng Quản lý chất lượng phối hợp phòng Đào tạo chỉ đạo tuyến đã tiến hành tổ chức buổi tập huấn “Hướng dẫn xử trí và phòng ngừa sự cố y khoa tại bệnh viện”. coque iphone 8 Tại các buổi tập huấn, tất cả cán bộ nhân viên BV được tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến sự cố y khoa như: định nghĩa, nguyên nhân, danh mục sự cố y khoa bắt buộc phải báo cáo, cách khắc phục và xây dựng hệ thống báo cáo sự cố y khoa; hướng dẫn ghi chép phiếu báo cáo sự cố y khoa tại bệnh viện…; đồng thời đây cũng là một trong những cơ hội để các học viên có thể mở lòng chia sẻ về các sự cố y khoa đã xảy ra, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, hướng giải quyết. coque iphone Buổi tập huấn còn đề cao vai trò của việc báo cáo khi sự cố xảy ra; thay đổi tư duy báo cáo sợ bị trừng phạt thành báo cáo để được giải quyết, báo cáo để được bảo vệ; khuyến khích nhân viên y tế chủ động báo cáo sự cố tự nguyện từ những việc nhỏ nhất. coque iphone 8 Từ đó tìm hiểu, phân tích nguyên nhân gốc rễ để đưa ra các biện pháp khắc phục, cải tiến nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An. coque iphone 8 –‐———— Ths.Bs. coque iphone pas cher Hồ Yên Ca- phòng Quản lý chất lượng, báo cáo viên buổi tập huấn nhấn mạnh: Bất kể nền y tế có tiến bộ đến đâu, sự cố y khoa là điều khó tránh khỏi; đây là một trong những vấn đề nhiều khi nằm ngoài tầm kiểm soát. Khi sự cố y khoa không mong muốn xảy ra, cả người bệnh và nhân viên y tế đều là nạn nhân, đặc biệt đối với người bệnh phải gánh chịu hậu quả về mặt sức khỏe, thậm chí tử vong. Tuy nhiên, nếu các sự cố y khoa không được ghi nhận và không được tìm hiểu nguyên nhân thì những sự cố này sẽ tiếp tục xảy ra, gây thiệt hại về sức khỏe và tính mạng cho người bệnh. Do vậy, một sự cố y khoa sẽ hữu ích nếu được công khai, phân tích để từ đó rút kinh nghiệm nhằm hạn chế lỗi lặp lại. coque iphone xr Lớp tập huấn diễn ra với không khí sôi nổi, tham gia nhiệt tình của các học viên. coque iphone 6 Kết thúc buổi tập huấn, toàn thể cán bộ nhân viên đã nắm bắt được nội dung cơ bản về cách thức nhận diện cũng như quy trình báo cáo sự cố y khoa tại bệnh viện, góp phần thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng điều trị và đảm bảo an toàn người bệnh.

(DS.