Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tàu bệnh viện của Hải quân Hoa Kỳ cập cảng Cửa Lò

Tàu bệnh viện của Hải quân Hoa Kỳ cập cảng Cửa Lò

Tàu bệnh viện của Hải quân Hoa Kỳ cập cảng Cửa Lò

Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) thuộc Tư lệnh Hải Vận Quân sự của Hải quân Mỹ vừa cập cảng Cửa Lò chiều qua để cung cấp hỗ trợ dân sự và nhân đạo cho tỉnh Nghệ An.

Trong vòng 2 tuần lễ, chương trình “Đối tác Thái Bình Dương” sẽ thực hiện nhiều hoạt động khám chữa bệnh, xây dựng và trang bị kỹ năng ứng phó với thảm họa trên phương diện y tế cho Nghệ An.

Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) của Hải quân Mỹ. Ảnh:Defense.gov

Chiều 10/7, tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Hoa Kỳ đã cập cảng Cửa Lò, TX Cửa Lò Nghệ An để bắt đầu Chương trình “Đối tác Thái Bình Dương 2012”. Trong thời gian ở Nghệ An, các bác sỹ của tàu sẽ thực hiện khoảng 200 ca phẫu thuật liên quan đến các chuyên Khoa và mức độ phức tạp khác nhau trên tàu USNS Mercy; thực hiện khám bệnh cộng đồng và nha khoa, cung cấp các dịch vụ y tế cơ bản cho khoảng 350 người mỗi ngày tại các xã Hưng Lam, Hưng Tiến, Hưng Lợi, Hưng Mỹ… (huyện Hưng Nguyên).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Xuân Đại chúc mừng lãnh đạo Tàu Bệnh viện USNS Mercy

Bênh cạnh đó, Đoàn còn thực hiện các hoạt động xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng trạm y tế xã Hưng Tiến và Hưng Lam (Hưng Nguyên); sửa chữa trang thiết bị y tế tại bệnh viện đa khoa Hưng Nguyên, bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, bệnh viện đa khoa Tp Vinh. Đoàn sẽ tổ chức các hoạt động hội thảo, trao đổi chuyên môn về thủy sản, ứng phó thảm họa trên phương diện y tế…

Thực hiện Chương trình “Đối tác Thái Bình Dương 2012” ngoài các lực lượng chuyên môn của phía Hoa Kỳ, Nhật Bản còn có sự tham gia của cán bộ, y bác sỹ và kỹ sư xây dựng Nghệ An.

“Sau thảm hoạ sóng thần và động đất tàn phá Đông Nam Á vào năm 2004, các quốc gia đối tác trong khu vực hôm nay hợp tác với nhau nhằm đối phó tốt hơn với những thảm họa thiên nhiên bất ngờ”, đô đốc, tư Lệnh Cecil Haney, thuộc hạm đội Thái Bình Dương, giám sát chương trình tại Việt Nam, cho biết. “Chương trình Đối tác Thái Bình Dương cho phép chúng ta bình tĩnh chuẩn bị để đối phó với khủng hoảng”. Cùng với tàu Oosumi của lực lượng phòng vệ Nhật Bản, hai dự án xây dựng, 6 dự án y tế và nha khoa, 4 dự án thú y, 3 dự án y sinh học và 3 dự án trao đổi chuyên môn giữa các chuyên gia sẽ được thực hiện trong suốt 15 ngày diễn ra chương trình.

MINH THẮNG

Tổng hợp từ nhiều nguồn