Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành lập Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện HNĐK Nghệ An

Thành lập Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện HNĐK Nghệ An

Sáng nay, ngày 15/11, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã trao quyết định thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và giao quyền điều hành Trung tâm cho BSCKI. Hoàng Ngọc Anh; đồng thời, giao quyền điều hành khoa Sản tới BSCKII. Đinh Văn Sinh.
Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Giám đốc; lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện.
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản là đơn vị lâm sàng trực thuộc Bệnh viện HNĐK Nghệ An, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo quy chế Bệnh viện. Trung tâm với quy mô 30 giường bệnh, đặt tại tầng 3 Bệnh viện, được chia tách từ khoa Sản.
Tổ chức bộ máy của trung tâm bao gồm: Ban lãnh đạo (1 Giám đốc, 1 PGĐ và 1 điều dưỡng trưởng), 3 tổ chuyên môn: tổ hỗ trợ sinh sản, tổ điều trị phụ khoa – nội tiết và Tổ Quản lý chất lượng – Nghiên cứu khoa học và đào tạo chỉ đạo tuyến. Trung tâm có chức năng thu dung, chẩn đoán, điều trị cho người bệnh hiếm muộn vô sinh; Đào tạo, nghiên cứu khoa học, tuyên truyền, giáo dục về sức khỏe sinh sản cho người bệnh và cộng đồng; Quan hệ với ngành dọc về chuyên môn để thực hiện công tác chỉ đạo tuyến về hiếm muộn.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Văn Hương khẳng định: Với mục tiêu phát triển Nghệ An trở thành trung tâm y tế khu vực Bắc Trung Bộ, thời gian qua, Bệnh viện HNĐK Nghệ An tập trung phát triển hệ thống đa khoa, trong đó nhấn mạnh vào 3 kỹ thuật lớn: phẫu thuật tim hở, ghép tạng và hỗ trợ sinh sản thụ tinh trong ống nghiệm. Những năm qua, với sự hỗ trợ của tuyến trên, đơn vị hỗ trợ sinh sản, khoa Sản đã tập trung xây dựng và áp dụng quy trình điều trị phối hợp thăm khám toàn diện, kết hợp cả nam khoa và sản phụ khoa để đưa ra phương án tối ưu cho từng trường hợp người bệnh. 150 em bé IVF đã chào đời là minh chứng cho sự nỗ lực của tập thể khoa Sản thời gian qua. Và hôm nay, việc thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, và giao quyền điều hành tới 2 bác sỹ Hoàng Ngọc Anh và Đinh Văn Sinh là thiết yếu, đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn của Bệnh viện và ngành Y tế Nghệ An thời gian tới.
Gửi lời chúc mừng Trung tâm hỗ trợ sinh sản và các cán bộ được bổ nhiệm, Giám đốc Bệnh viện đồng thời khẳng định đây là vinh dự, và cũng là trách nhiệm của các cán bộ quản lý trong công tác xây dựng khoa, Trung tâm vững mạnh. Đề cao tinh thần đoàn kết, thống nhất toàn viện, Ban Giám đốc giao nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ giữa khoa Sản và Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản và các khoa, phòng khác. Mục tiêu tới năm 2025, 500 em bé thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) sẽ chào đời tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An.