Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Thế giới virus nguy hiểm dưới ống kính hiển vi

Thế giới virus nguy hiểm dưới ống kính hiển vi

Thế giới virus nguy hiểm dưới ống kính hiển vi

Nhiều loại virus nguy hiểm gây bệnh cho người được các nhà khoa học tái hiện một cách sinh động dưới ống kính hiển vi và công nghệ xử lý 3D

Virus HIV (Human Immunodeficiency Virus) làm hệ miễn dịch của con người suy giảm, tạo điều kiện cho nhiễm trùng cơ hội và ung thư phát triển mạnh, đe dọa mạng sống của người nhiễm virus.

Virus viêm gan C (Hepatitis C) là một trong những nguyên nhân gây viêm gan cấp, viêm gan mãn, xơ gan và ung thư gan.

Virus cúm (Influenza Virus) thuộc nhóm Orthomyxoviridae. Đây là tác nhân gây bệnh nhiễm virus cấp tính đường hô hấp với các biểu hiện như sốt, đau đầu, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng, ho nặng và kéo dài, có thể có các triệu chứng đường tiêu hóa.

Coronavirus là tên một loại virus nguy hiểm được cho là giống với virus gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng SARS.

Virus Dengue gây sốt xuất huyết ở người thông qua vết đốt của muỗi vằn Aedes Aegyptiv.

Nguyên nhân gây bệnh sởi ở người, virus Measles. Đặc trưng của bệnh sởi là phát ban dạng sẩn, xuất hiện từ cổ, ngực, tay, chân, thân kèm theo sốt cao.

Virus đậu mùa (Smallpox). Đậu mùa gây bệnh trong các mạch máu nhỏ trên da, miệng và cổ họng. Ở vùng da, bệnh đậu mùa gây ra các vết ban nổi sần đỏ đặc trưng, sau đó da bị phồng rộp với những vết sần chứa nước.

Virus gây bệnh bại liệt Poliovirus. Khi nhiễm vào cơ thể, Poliovirus lan vào hệ thần kinh trung ương, làm yếu các cơ và gây bại liệt.

Virus West Nile (WNV) là nguyên nhân gây bệnh sốt xuất huyết, viêm màng não. Loại virus này được phát hiện ở Uganda, một quốc gia thuộc Trung Phi, vào năm 1937.

Hình ảnh của virus gây bệnh sốt vàng (Yellow Fever Virus), thường thấy ở châu Phi và Nam Mỹ.

Virus cúm lợn (Swine Flu Virus). Những người tiếp xúc với lợn có nguy cơ nhiễm loại virus này nếu động vật mang loại biến thể virus có thể gây nhiễm sang người.

(Theo Vnexpress)