Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Góc tri ân > Thư tri ân khoa Chống độc

Thư tri ân khoa Chống độc

Mỗi lá thư, mỗi lời cảm ơn của người bệnh, người nhà người bệnh là “Liều thuốc tinh thần”, tiếp thêm động lực giúp đội ngũ y Bác sĩ vượt qua những giây phút căng thẳng, giành giật sự sống cho từng bệnh nhân nặng.

Bệnh nhi Vi Nhật Nam, 11 tuổi, cách nhập viện 17h bị rắn cạp nia cắn vào ngón 5 bàn chân (P), vào Bệnh viện Hũu nghị đa khoa Nghệ An trong tình trạng hôn mê, Glassgow 6đ, đồng tử 2 bên 5mm PXAS (-), M: 120 l/p, HA: 100/60 mmHg, SP02 8%, tím tái, thở nhanh ứ đọng đờm giãi, phổi nhiều ran ẩm, ran nổ, liệt tứ chi. Với tình trạng như vậy chỉ chậm trễ thêm ít phút, kết cục ngừng tuần hoàn sẽ xảy đến với cháu. Các bác sỹ đã khẩn trương tiến hành đặt ống nội khí quản, thông khí nhân tạo xâm nhập. Nhận định các vấn đề sẽ có thể xảy ra trên bệnh nhân như liệt cơ kéo dài, viêm phổi nặng, hạ natri máu, loét giác mạc,…, tập thể bác sỹ, điều dưỡng chống độc đã lên kế hoạch điều trị, chăm sóc: Thông khí nhân tạo xâm nhập bảo vệ phổi, kháng sinh, chăm sóc mắt, điều chỉnh điện giải…Thật đáng mừng cho bệnh nhi và bố mẹ cháu khi cơ lực của Nam có dấu hiệu cải thiện tốt, natri máu dần trở về bình thường. Cháu đã được rút ống nội khí quản vào ngày thứ 6 và xuất viện vào ngày thứ 8.

Anh Vi Xuân Việt, bố của cháu đã rất vui mừng khi con trai hồi phục ra viện. Anh đã gửi những lời cảm ơn đến tập thể Khoa Chống độc đã hết lòng cứu sống cháu, cho cháu cơ hội sớm được đến trường cùng bạn bè. Xin chân thành cảm ơn những lời tri ân của anh và gia đình, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình, trau dồi chuyên môn và y đức để không phụ lòng tin yêu của người nhà và bệnh nhân. Với mong muốn Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An luôn là địa chỉ tin cậy, uy tín để người bệnh trao gửi sức khỏe của mình cho chúng tôi chăm sóc!

Hàng năm khoa Chống độc bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An tiếp nhận khoảng 20 ca bệnh nhân bị rắn cạp nia cắn. Rắn có đặc điểm nhận dạng là các khoang đen trắng chạy dọc quanh thân và thường khoang trắng ngắn hơn khoang đen, độc tính của nọc rắn gây liệt cơ, nguy hiểm nhất là cơ hô hấp , thậm chí đã có trường hợp bệnh nhân bị tử vọng. Biện pháp sơ cứu tại chỗ đúng nhất là băng ép trên chỗ cắn và cố định chi bị cắn, vận chuyển đến các cơ sở có chuyên khoa chống độc sớm nhất có thể.