Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > THỨ TRƯỞNG ĐỖ XUÂN TUYÊN VỀ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN

THỨ TRƯỞNG ĐỖ XUÂN TUYÊN VỀ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN

Ngày 20/12/2022 Tỉnh Nghệ An, Sở Y tế, Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An vinh dự là 1 trong 2 tỉnh thành trên 63 tỉnh thành cả nước được đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên về thăm và làm việc tại Bệnh viện. Cùng dự buổi làm việc có GS.TS.Dương Đình Chỉnh- Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Giám đốc Sở Y tế Nghệ An.

Tham gia tiếp đoàn công tác của Bộ Y tế có PGS.TS.Nguyễn Văn Hương, Giám đốc bệnh viện; BSCKII.Trịnh Xuân Nam, Phó giám đốc bệnh viện; cùng các trưởng, phó khoa, điều dưỡng trưởng trong Bệnh viện.

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An  tiền thân là Bệnh viện bản xứ Vinh được thành lập vào cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX ( Năm 2022, Bệnh viện đã có 104 năm truyền thống tính từ ngày 18/09/1918- Theo Công báo số 7A,B của Phủ toàn quyền Đông Dương năm 1923).

Hiện nay, bệnh viện là bệnh viện Đa khoa hạng I, tuyến cuối khám, chữa bệnh chuyên ngành Nội khoa, Ngoại khoa và Sản phụ khoa của khu vực Bắc Trung Bộ. Đến thời điểm hiện tại bệnh viện có 1336 công chức, viên chức; 364 nhân viên hợp đồng. Đang cử đi đào tạo 127 cán bộ: 06 Tiến sỹ, 35 BSCKII, 20 BSCKI, 37 thạc sỹ, 21 định hướng, chuyên sâu. Số giường bệnh năm 2022 là 2139 giường bệnh, 710 loại trang thiết bị y tế chuyên sâu, trong đó có nhiều trang thiết bị công nghệ cao, hiện đại. Tổng số ca phẫu thuật trung và đại phẫu tăng từ 20799(năm 2020) tăng lên đến 24937( ước tính năm 2022), đây là mức đạt cao nhất từ trước đến nay.Triển khai hơn 10969 kỹ thuật từ các kỹ thuật từ tuyến tỉnh đến Trung ương. Trong đó có nhiều kỹ thuật cao như: Can thiệp mạch, mổ tim hở, hỗ trợ sinh sản, ghép tạng, phát triển chuyên sâu phẫu thuật nội soi các chuyên ngành. Triển khai phẫu thuật vi phẫu ghép xương hàm từ xương mác tự thân, phẫu thuật bắc cầu chủ vành, 570 cháu ra đời từ kỹ thuật IVF, đẩy mạnh can thiệp mạch khó, đặt Stent Graft trong bệnh lý phình động mạch chủ.

Song song với đào tạo chuyên môn, bệnh viện đã thực hiện đào tạo chính trị, đào tạo ngoại ngữ, đào tạo quản lý Nhà nước, quản lý y tế, quản lý điều dưỡng với hơn 350 cán bộ, 4450 lượt tập huấn, hội nghị hội thảo.

 Với mục tiêu phát triển từ nay đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 là trung tâm y tế kỹ thuật cao của khu vực Băc Trung Bộ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong Tỉnh và khu vực, tiến tới nâng hạng Bệnh viện từ Hạng I lên hạng đặc biệt. Thực hiện thành công tự chủ nhóm I, tập trung đầu tư chuyển đổi số trên ứng dụng công nghệ thông tin.

Sau khi có chuyến thăm các khoa cấp cứu, khu điều trị bệnh nhân nặng; các phòng mổ và nghe báo cáo, kiến nghị của Giám đốc bệnh viện, Thứ trưởng đã nhận định rằng “quyết định Bệnh viện HNĐK Nghệ An là bệnh viện  tuyến cuối khu vực Bắc Trung Bộ là quyết định hoàn toàn đúng đắn. Ghi nhận và chúc mừng  bề dày phát triển mạnh mẽ của bệnh viện với đội ngũ cán bộ y tế chất lượng, đã triển khai được nhiều  kỹ thuật cao ngang tầm bệnh viện tuyến  Trung ương tuyến cuối, thu hút và tạo được  niềm tin với nhân dân.

Thứ trưởng cho rằng, định hướng phát triển các năm tới của bệnh viện là phù hợp, có khả năng thực thi cao. Thứ trưởng đề nghị bệnh viện nhanh chóng  xây dựng đề án bệnh viện thông minh, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để rà soát các tiêu chuẩn, quy trình phù hợp, xây dựng kỹ các đề án để trình báo cáo Uỷ ban Tỉnh, Bộ Y tế xem xét và phê duyệt;  sớm hoàn thành mục tiêu thành lập khoa ung bướu, xây dựng các đề tài nhà nước, trở thành bệnh viện hạng đặc biệt  và đạt danh hiệu “ Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”.

Về phía Sở Y tế Nghệ An, đồng chí Dương Đình Chỉnh, Giám đốc sở Y tế, “vui mừng và  ghi nhận bệnh viện đã chú tâm phát triển chuyên môn kỹ thuật  cao, đạt được những kết quả nổi bật. Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc, thành công ngoài mong đợi trong phòng, chống  đại dịch Covid- 19 những năm qua. Bệnh viện đã kịp thời thành lập khu điều trị hồi sức Covid. Có 22 trung tâm chống dịch được thành lập bệnh viện HNĐK Nghệ An là nơi điều trị duy nhất cứu sống được bệnh nhân bệnh nhân nhiễm covid nặng, nguy kịch.

 

Với quyết tâm cao của bệnh viện trở thành bệnh viện hạng I  thay mặt cho Sở Y tế, bệnh viện NĐK Nghệ An, GS Dương Đình Chỉnh xin kiến nghị với Thứ Trưởng chỉ đạo kế hoạch tài chính cho thông tư rõ ràng ngoài nghị định 60, và kế hoạch cụ thể, chính xác giữa  nhóm I và nhóm II để bệnh viện sớm triển khai.  Một vấn đề nữa là mong Thứ trưởng ưu ái,  tạo điều kiện để bệnh viện được tham gia các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi ngành y tế.”t

 

Đây là chuyến thăm có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối  với bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An sau khi được đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên về làm việc.Bệnh viện quyết tâm phấn đấu, hoàn thành các mục tiêu đã đề ra với sự quan tâm, ưu ái đặc biệt mà Bộ Y tế và Sở Y tế Nghệ An đã dành cho bệnh viện.