Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Thực hiện thành công kỹ thuật gạn tách tế bào

Thực hiện thành công kỹ thuật gạn tách tế bào

Thực hiện thành công kỹ thuật gạn tách tế bào

Sáng 29/12, được sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Huyết học – Truyền máu Nghệ An đã thực hiện thành công kỹ thuật gạn tách tế bào điều trị bằng hệ thống máy gạn tách tế bào tự động SPECTRA OPTIA .

Bệnh nhân Vũ Thị Biên đang thực hiện kỹ thuật gạn tách tế bào bằng máy tự động SPECTRA OPTIA

Cách đây 3 năm chị Vũ Thị Biên 45 tuổi ở Nghĩa Thái- Tân Kỳ vào khám bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa có kết quả chẩn đoán bị bệnh Lơ- xê- mi- kinh dòng hạt (Bệnh tăng sinh tủy mạn ác tính dòng bạch cầu hạt). Sau đó, hàng tháng bệnh nhân được điều trị theo các phương pháp truyền thống là điều trị hóa chất theo phác đồ, đi lại thật vất vả và tốn kém. Nay được biết Trung tâm Huyết học – Truyền máu mới trang bị máy gạn tách tế bào tự động thế hệ mới và được các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai về chuyển giao kỹ thuật, chị đã đăng ký điều trị theo phương pháp này. Sau 3 giờ thực hiện kỹ thuật gạn tách tế bào điều trị bằng hệ thống máy tự động đã thành công.

Theo Thạc sỹ-Bác Sỹ: Cù Nam Thắng – Trưởng khoa Huyết học lâm sàng bệnh viện, cho biết: Đây là một phương pháp điều trị mới được áp dụng lần đầu tại Nghệ An. Với phương pháp điều trị này sẽ giúp ích cho người bệnh rất nhiều, thay vì trước đây phải dùng hóa chất liều cao và thời gian điều trị nội trú mỗi đợt từ khoảng 1-2 tuần mới đánh giá được kết quả điều trị, thì nay với phương pháp điều trị này chỉ với khoảng thời gian 3 giờ thực hiện quy trình để gạn tách tế bào máu ác tính ra khỏi cơ thể người bệnh mà không cần dùng hóa chất để tiêu diệt lượng tế bào ác tính này, như vậy đã giúp cho người bệnh rút ngắn thời gian nằm viện và hạn chế tối đa hóa chất điều trị ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe người bệnh. Các mặt bệnh có thể áp dụng phương pháp này là đa hồng cầu, tăng tiểu cầu tiên phát, lơ-xê-mi kinh, lơ-xê-mi cấp (Ung thư máu).

(Báo Nghệ An)