Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > “Tôi sẵn sàng hiến tặng để có thể giúp đỡ được nhiều người kém may mắn”

“Tôi sẵn sàng hiến tặng để có thể giúp đỡ được nhiều người kém may mắn”

Từ khi thành lập đến nay, Đơn vị Tư vấn và điều phối ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An chúng tôi đã tiếp nhận được rất nhiều đơn đăng ký hiến tạng sau khi chết/chết não của rất nhiều người qua gọi điện đăng ký trực tiếp, đăng ký qua Website, gửi hồ sơ đăng ký qua bưu điện và có một số trường hợp đến trực tiếp tại Đơn vị.

Sáng hôm nay (ngày 09/7/2024) chúng tôi đón tiếp một vị khách rất đặc biệt đó là Bác P.T.S, ở Nghi Lộc là người lớn tuổi nhất từ trước đến nay tham gia đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết/chết não tại Bệnh viện. Quả thật được đón tiếp Bác là niềm vinh dự và rất xúc động với chúng tôi. Dù đã lớn tuổi, mái tóc đã bạc cùng với những di chứng trên cơ thể để lại sau chiến tranh nhưng ở Bác chúng tôi có cảm nhận ánh mắt sự kiên định, mạnh mẽ, nhân hậu. Bác còn bảo rằng “Nhìn Bác như ri thôi, chứ Bác còn đang khỏe lắm, Bác tự lái được ô tô đến đây đó.”

Bác tâm sự, hiện tại con cái đã trưởng thành, hai vợ chồng Bác đều đã về hưu, Bác còn rất minh mẫn, có thể tự quyết định việc làm mà ông bà thấy là đúng đắn, hai ông bà hoàn toàn tự nguyện dâng hiến cho y học để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn, nhất là những người trẻ không may mắc các bệnh hiểm nghèo để họ tiếp tục có sức khỏe, làm việc giúp ích cho gia đình và xã hội. Bác hi vọng việc làm của bác một  phần nào đó sẽ lan tỏa được đến nhiều người, mong muốn thế hệ trẻ có thêm nhiều người tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.

Chia tay chúng tôi, Bác còn quay lại bảo “Cho Bác thêm một số giấy tờ nữa để sau khi về trung tâm bác sẽ chia sẻ thêm với mọi người để nhiều người hiểu và có nguyện vọng sẽ được đăng ký tham gia hiến tặng mô/tạng như bác.”( Hiện tại Bác đang được đang chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng Cửa Lò). Hy vọng việc làm, nghĩa cử cao đẹp của Bác sẽ lan tỏa, nhân rộng hơn nữa trong cuộc sống, để mọi người nhận thấy giá trị cao đẹp này đầy đủ hơn, sâu sắc hơn.

🏣 Đơn vị Tư vấn và Điều phối ghép tạng
☎️ ĐT: 0818.008.565
🏥BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN
🛣️Địa chỉ: Km5, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An