Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Tin y tế > Bé trai sinh non do mẹ bị chó dại cắn đã tử vong

Bé trai sinh non do mẹ bị chó dại cắn đã tử vong

Sau 10 ngày chăm sóc, điều trị tích cực, nhưng do phải chống chọi với các bệnh lý phức tạp phối hợp ở trẻ sơ sinh non yếu, bé trai con sản phụ bị chó dại cắn đã không qua khỏi.

Bác sĩ Trần Thị Ngân, Khoa Sản, Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết, 3h sáng 21/6, bé sơ sinh bắt đầu xuất hiện diễn biến xấu, xuất hiện các cơn ngừng thở, đường huyết tăng cao; tuy nhiên có cải thiện khi được kích thích. Các bác sĩ điều chỉnh nồng độ oxy của máy thở để bé đảm bảo hô hấp. Đến 9h30 sáng, tình trạng bé nặng hơn khi xuất hiện các cơn ngừng thở sâu, nhịp tim giảm xuống còn 60 lần/ phút; phải liên tục hồi sức bóp bóng, ấn tim ngoài lồng ngực, bé mới hồng hào trở lại.

_DSC3967

Bé sơ sinh đã được các y, bác sỹ nỗ lực chăm sóc, cứu chữa

Hy vọng có thể duy trì sự sống cho bé vừa được nhen nhóm không được bao lâu thì đến hơn 11h, bé lại rơi vào tình trạng nguy kịch, tim đập rời rạc. Đến 12h30, mọi nỗ lực hồi sức cho bé của các bác sĩ đều không thành, bé tử vong do sơ sinh quá non yếu.

Trước đó, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tiếp nhận điều trị bệnh nhân Nguyễn Thị Tin (32 tuổi), mang thai tuần 33 với chẩn đoán bị lên cơ dại. Đến 10/6, bệnh nhân tin tử vong, được chuyển lên bàn phẫu thuật lấy thai, bé trai nặng 1,6kg chào đời với tiên lượng khá xấu.