Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Trữ phôi lâu có ảnh hưởng đến kết quả chuyển phôi? 

Trữ phôi lâu có ảnh hưởng đến kết quả chuyển phôi? 

Hiện nay, việc nghiên cứu kết quả của việc trữ đông phôi lâu có ảnh hưởng đến kết quả chuyển phôi trên người vẫn còn nhiều giới hạn. Một số nghiên cứu trên động vật đã được tiến hành để điều tra tác động của thời gian lưu trữ kéo dài đối với phôi sau khi thủy tinh hóa đã chỉ ra rằng khả năng tồn tại của phôi chuột giảm và các bất thường nhiễm sắc thể tăng lên khi thời gian lưu trữ tăng lên.

Tuy nhiên, ở nghiên cứu trên động vật khác lại báo cáo rằng thời gian trữ lạnh của phôi bằng kỹ thuật thủy tinh hóa không có ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ sống của phôi, tỷ lệ mang thai và tỷ lệ sinh sống. Do sự khác biệt về giải phẫu và sinh lý giữa động vật và con người, kết quả thu được từ các thí nghiệm trên động vật không thể được áp dụng chính xác cho con người. 

Hiện nay trên thế giới có nhiều trường hợp mang thai thành công và sinh bé khỏe mạnh sau khi đông lạnh phôi trong một thời gian dài đã được báo cáo như: Revel và cộng sự đã báo cáo về cặp song sinh khỏe mạnh sau khi chuyển bốn phôi lưu trữ trong 12 năm; Dowling-Lacey và cộng sự đã ghi nhận được ca sinh sau khi chuyển phôi được bảo quản lạnh trong gần 20 năm. Ngoài ra, vào năm 2017, phôi trải qua thời gian đông lạnh dài nhất khoảng 25 năm đã sinh con thành công tại Mỹ. Tuy nhiên, các báo cáo trường hợp này không thể đại diện cho tất cả phụ nữ thực hiện phương pháp điều trị FET. 

Cùng với sự phát triển của các kỹ thuật đông lạnh phôi tại các Trung tâm Hỗ Trợ Sinh Sản, thời gian đông lạnh phôi cũng như tỷ lệ thành công sau chuyển phôi đông lạnh ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên mối liên quan giữa thời gian lưu trữ phôi và tỷ lệ thành công sau chuyển vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu để chứng minh. Tùy theo chất lượng phôi cũng như thời gian lưu trữ mà bác sĩ điều trị sẽ tư vấn các nguy cơ, rủi ro cũng như hiệu quả thành công tùy theo từng trường hợp riêng biệt. 

👉Để đặt lịch khám và tìm hiểu thông tin, xin vui lòng liên hệ

🏥 Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

🛤Km5, xã Nghi Phú, Vinh, Nghệ An.

☎️Số điện thoại đặt lịch khám: 19008082 hoặc 0886.234.222

⌚️Thời gian đặt hẹn: 7h – 16h thứ 2 đến thứ 6

🖥Website: https://bvnghean.vn.

Fanpage: https://www.facebook.com/bvhndknghean/