Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > Uncategorized > Thành tựu > Ứng dụng kỹ thuật xét nghiệm mới tại Khoa Hoá sinh – Bệnh viện HNĐK Nghệ An

Ứng dụng kỹ thuật xét nghiệm mới tại Khoa Hoá sinh – Bệnh viện HNĐK Nghệ An

Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ, đóng vai trò quan trọng trong sự phát hiện chung của ngành y tế của Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ. Nhằm đáp ứng nhu cầu về chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, Khoa Hóa sinh luôn thực hiện tốt nhiệm vụ xét nghiệm hóa sinh – miễn dịch giúp cho việc theo dõi, chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân nội trú, ngoại trú tại viện.

  Các xét nghiệm marker thực hiện tại khoa Hóa sinh      

Hiện nay, khoa đang thực hiện hơn 200 các xét nghiệm từ thường quy tới các xét nghiệm chuyên sâu, các xét nghiệm khí máu, đặc biệt chú trọng thực hiện xét nghiệm các chất chỉ điểm khối u (marker ung thư) như: ung thư tuyến giáp, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư máu, ung thư đại trực tràng, tụy, ung thư buồng trứng, ung thư tinh hoàn,…

Các xét nghiệm này được thực hiện bởi các đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao với hệ thống trang bị hiện đại: Hệ thống xét nghiệm tự động Cobas 8000, Cobas 6000, Beckman Coulter Unicel DxI 800, máy xét nghiệm sinh hóa tự động AU680, máy xét nghiệm nước tiểu tự động hoàn toàn LabUMat, máy phân tích khí máu Cobas B221. Cùng với sự tư vấn bởi các bác sỹ chuyên khoa nhằm phát hiện kịp thời các tình trạng bệnh lý, đem lại sự hài lòng, tin tưởng cho người bệnh.

Cùng với sự pháp triển của bệnh viện tiến tới thực hiện ghép tim, ghép gan, khoa cũng định hướng phát triển các xét nghiệm mới trong ghép tạng, các xét nghiệm đánh giá chức năng giúp cho sàng lọc, trong quá trình ghép, điều trị và theo dõi thải trừ sau ghép.

Từ tháng 10/2019 cho đến hết năm 2023, đã có 11 cặp bệnh nhân được thực hiện ghép thận thành công tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Đây là thành công lớn không chỉ của riêng Bệnh viện HNĐK Nghệ An mà còn là thành công của ngành y tế Nghệ An, đánh dấu một bước ngoặt lớn về phát triển chuyên môn kỹ thuật và tiến tới ghép tim, gan, thành lập Trung tâm ghép tạng tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

                                                       Niềm vui khi đứng sau những nụ cười hạnh phúc của người bệnh

 Việc định lượng nồng độ thuốc chống thải ghép sau ghép thận bằng phương pháp xét nghiệm miễn dịch hiện đại, chính xác là vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp cho các bác sỹ lâm sàng điều chỉnh liều lượng thuốc hợp lý cho từng bệnh nhân.

Các bệnh nhân ghép thận và ghép tạng khác như ghép gan, ghép tim… được điều trị thuốc Tacrolimus đến khám định kỳ và được chỉ định lấy máu vào lúc 8h sáng để làm xét nghiệm, mẫu máu sử dụng chống đông là EDTA.

Xét nghiệm định lượng nồng độ Tacrolimus tại khoa Hóa sinh là xét nghiệm miễn dịch theo nguyên lý miễn dịch cạnh tranh sử dụng công nghệ điện hóa phát quang trên hệ thống xét nghiệm Cobas 8000 của công ty Roche, đây là một kỹ thuật xét nghiệm hiện đại và cho độ chính xác cao, thời gian trả kết quả sau 2h.       

                                     Kỹ thuật xét nghiệm định lượng nồng độ Tacrolimus

Với mục tiêu là cánh tay đắc lực hỗ trợ lâm sàng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị bệnh, xứng đáng là đơn vị của một bệnh viện tuyến cuối khu vực Bắc Trung Bộ, bắt kịp xu hướng thời đại công nghệ y tế, Khoa Hoá Sinh đẩy mạnh công tác nghiên cứu, triển khai kĩ thuật mới trong đó có các xét nghiệm sàng lọc trước sinh nhằm phát hiện những bất thường và dị tật thai nhi.

               

                                                    XÉT NGHIỆM DOUBLE TEST        

                                                                           XÉT NGHIỆM TRIPLE TEST

Hàng năm, Khoa luôn nâng cao chất lượng xét nghiệm, với mục tiêu “ Đón đầu xu thế, nâng tầm chẩn đoán” phấn đấu trở thành “Phòng xét nghiệm tham chiếu” của khu vực Bắc Trung Bộ, là đơn vị chuyển giao kỹ thuật và đào tạo nhân lực cho tuyến dưới trên địa bàn tỉnh Nghệ An, khu vực Bắc Trung Bộ và nước bạn Lào.

Đoàn phúc tra quản lý chất lượng của Sở Y tế về thăm và làm việc tại Trung tâm XN

Vừa qua, Khoa Hóa sinh nói riêng đã đón tiếp đoàn phúc tra quản lý chất lượng của Sở y tế về kiểm tra, giám sát theo tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học theo Quyết định 2429/QB-BYT ngày 12/6/2017 của Bộ Y tế. Tại buổi làm việc, đoàn đã đánh giá cao những gì khoa đã làm được, cũng đưa ra các khuyến nghị để hoàn thiện các tiêu chí đã đề ra.