Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TÀI LIỆU > Nghiên cứu khoa học > Xây dựng phác đồ điều trị bệnh lý Ngoại Tiêu hóa

Xây dựng phác đồ điều trị bệnh lý Ngoại Tiêu hóa

Xây dựng phác đồ điều trị bệnh lý Ngoại Tiêu hóa

Nhằm đẩy mạnh công tác quản lý chất lượng bệnh viện, vào buổi chiều các ngày trong tuần làm việc, BV HNĐK Nghệ An tiến hành xây dựng phác đồ điều trị chuẩn cho các khoa để làm cơ sở khoa học và pháp lý trong mọi hoạt động chuyên môn, phân bổ nhân lực của bệnh viện.

Thạc sỹ Tăng Huy Cường, Quyền Điều hành khoa Ngoại Tiêu hóa báo cáo phác đồ điều trị

Tham dự các buổi xây dựng phác đồ điều trị, có sự tham dự của tất cả lãnh đạo các khoa lâm sàng, cận lâm sàng, Dược và các bác sỹ điều trị.

Ngày 13/1, phác đồ điều trị khoa Ngoại Tiêu hóa, với 4 bệnh lý cơ bản: Chẩn đoán và điều trị tắc ruột sau mổ, thủng dạ dày, bệnh trĩ nội và viêm ruột thừa cấp. Với mỗi mặt bệnh lý, khoa Ngoại Tiêu hóa đã triển khai giải quyết các nội dung chính, như: đại cương về bệnh lý, triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng, chẩn đoán xác định, chẩn đoán phân biệt, phương hướng điều trị (trước, trong và sau phẫu thuật)…

Với tiêu chí, phác đồ điều trị chuẩn được xây dựng trên cơ sở y học chứng cứ, năng lực chuyên môn thực tế của bệnh viện và khả năng chi trả của người dân, với mỗi phác đồ được đưa ra, các bác sỹ chuyên môn đóng góp ý kiến xây dựng và thống nhất phương án điều trị phù hợp với tình hình thực tế chữa bệnh.

Xây dựng và triển khai phác đồ điều trị là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động quản lý khám chữa bệnh của bệnh viện HNĐK Nghệ An. Phác đồ điều trị là cơ sở khoa học và mang tính pháp lý cho mọi hoạt động chuyên môn của bệnh viện, là cơ sở khoa học để các khoa lâm sàng trong bệnh viện thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn. Đưa vào quy chuẩn phác đồ là định hướng rõ nét của Bệnh viện HNĐK Nghệ An nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị cho nhân dân.

Trong tuần làm việc từ 11-15/1/2016, cùng với khoa Ngoại Tiêu hóa, khoa Thần kinh và khoa Sản đã lần lượt báo cáo phác đồ điều trị để Ban Giám đốc, Hội đồng chuyên môn các khoa bổ sung, từ đó đi đến phác đồ quy chuẩn áp dụng toàn bệnh viện.

Hoàng Yến