Bệnh nhân N.V.L,61 tuổi, địa chỉ Vũ quang, Hà Tĩnh làm công nhân xây dựng ,bị lưỡi cắt sắt văng vào mặt.Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu với tình trạng mất máu, máu tiếp tục chảy số lượng nhiều qua tổn thương và lưỡi cưa vẫn được để nguyên
Sau khi đánh giá toàn trạng bệnh nhân, hội chẩn những khoa liên quan, giải thích tình trạng và nguy cơ có thể xảy ra với bệnh nhân cho người nhà, khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã báo mổ cấp cứu cho bệnh nhân.
Với đánh giá ban đầu là ca bệnh đặt nội khí quản khó, ekip phẫu thuật đã nhanh chóng tiến hành đặt nội khí quản, truyền máu cấp cứu, góp phần lớn thành công cho những bước tiếp theo.
Qua kết quả cận lâm sàng, nhận thấy mảnh kim khí là sắc nhọn, kích thước lớn, xuyên qua gò má, xoang hàm trên trái đến sát biên giới sàn ổ mắt và nền sọ. Hướng xử trí hiệu quả cho bệnh nhân là nhanh chóng lấy mảnh kim khí nhưng không được làm nặng thêm tổn thương cho bệnh nhân.
Qúa trình phẫu thuật,Ekip phẫu thuật bao gồm các bác sĩ khoa Răng hàm mặt phối hợp cùng bác sĩ khoa Tai mũi họng đã quyết định mở rộng xương gò má hàm trên ,nơi mảnh kim loại tiếp xúc với xương. Sau khi dị vật được lấy ra ,được bơm rửa sạch và khâu vết thương, chờ kết xương ở thì 2. Hiện tại toàn trạng bệnh nhân đã ổn định,đang điều trị tại khoa Răng hàm mặt.
Tặng quà, đem đến niềm vui Tết thiếu nhi 1/6 trọn vẹn, đong đầy hạnh phúc cho các bệnh nhân nhi đang điều trị tại bệnh viện
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An chuyển gioa kỹ thuật “Thận nhân tạo thường quy” cho bệnh viện đa khoa Diễn Châu
Vững chắc đưa Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trở thành bệnh viện hạng đặc biệt
Dấu ấn ca ghép thận thành công thứ 20 tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An
Copyright © 2025 BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN