Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN GIÀNH GIẢI NHÌ HỘI THI TUYÊN TRUYỀN ĐỔI MỚI PHONG CÁCH PHỤC VỤ

BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN GIÀNH GIẢI NHÌ HỘI THI TUYÊN TRUYỀN ĐỔI MỚI PHONG CÁCH PHỤC VỤ

Tối ngày 20/9, tại TP Vinh, Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội thi cấp tỉnh sân khấu hóa tuyên truyền “Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Kết quả Hội thi, đồng giải Nhất, BVĐK TP Vinh và Bệnh viện PHCN sẽ đại diện cho ngành Y tế Nghệ An tham dự Hội thi cấp Khu vực. Bệnh viện HNĐK Nghệ An đạt giải Nhì chung cuộc.

Phát biểu tại Hội thi, PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: Thời gian qua, Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo các đơn vị khám, chữa bệnh trong toàn ngành triển khai, đồng bộ nghiêm túc thực hiện, nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế, xây dựng hình ảnh của người cán bộ y tế trong quá trình đổi mới và phát triển của đất nước.

“Qua hội thi này đã thực sự mang lại giá trị nhân văn sâu sắc, bởi đây là cách giúp các nhân viên y tế tự xem xét, tự soi lại mình. Tiếng nói của hội thi đã góp thêm động lực để các bệnh viện từng bước xây dựng hình ảnh người thầy thuốc đẹp hơn, thân thiện hơn với người bệnh. Cũng là dịp cán bộ ngành y tế Nghệ An nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện”, người đứng đầu ngành Y Nghệ An nhấn mạnh.

Trước hội thi cấp tỉnh này, từ tháng 11 – 12/2018 Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành chỉ đạo 100% đơn vị khám, chữa bệnh trong toàn ngành tổ chức Cuộc thi viết tại cấp cơ sở. Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo tổ chức Hội thi sân khấu hóa theo trình tự 2 cấp, cấp Cụm gồm có 32/33 đơn vị tham gia được chia làm 3 Cụm thi. Các Cụm trưởng Cụm thi đã tổ chức thành công từ tháng 6 – 7/2019 và lựa chọn 6 đội xuất sắc nhất tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Dự Hội thi sân khấu hóa cấp tỉnh có 60 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho 6/32 đơn vị dự thi tại các cụm. Đây là những đơn vị đạt giải Nhất, Nhì tại 3 cụm thi được chọn. Mỗi tiết mục sân khấu hóa mang các thông điệp khác nhau nhưng đều tập trung ca ngợi, biểu dương những cán bộ, viên chức y tế thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh, đồng thời phê phán những biểu hiện chưa đúng, những biểu hiện tiêu cực xảy ra trong các cơ sở y tế. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện và khơi dậy lương tâm, sự tự giác, đồng cảm, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh.

Do được chuẩn bị công phu, chu đáo nên các đội đã mang đến hội thi nhiều tiểu phẩm hay, ấn tượng, ý nghĩa, mang tính giáo dục cao về y đức. Đặc biệt, chương trình đã mang lại nhiều bất ngờ cho người xem về khả năng văn nghệ, diễn xuất, thuyết trình của đội ngũ y, bác sỹ các bệnh viện. Tiểu phẩm “Tiếng gọi” của Bệnh viện HNĐK Nghệ An, với nội dung xoay quanh cuộc đời của bệnh nhân bị suy thận, chờ người hiến và ghép đã thực sự gây xúc động sâu sắc cho người xem.