Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > Bệnh viện HNĐK Nghệ An thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng

Bệnh viện HNĐK Nghệ An thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2015), chiều 19/8, với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, đoàn công tác Bệnh viện HNĐK Nghệ An do TS Dương Đình Chỉnh, Phó Gíam đốc Bệnh viện đã đi thăm hỏi sức khỏe, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Triển (95 tuổi, Diễn Thịnh, Diễn Châu) .

Tại nhà riêng Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Triển, đoàn công tác đã thắp hương tưởng nhớ công lao to lớn của liệt sĩ Phạm Văn Diện và Phạm Ngọc Hiển, là 2 con trai liệt sỹ của mẹ Triển.

Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Triển có 2 người con trai, con đầu và con thứ 2 hy sinh tại chiến trường Quảng Trị năm 1972, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Liệt sỹ Phạm Văn Diện (1949) làm công tác quân nhu và Phạm Ngọc Hiển (1952) công tác trong đơn vị quân y. 2 anh hy sinh ở những năm tháng thanh xuân của cuộc đời, khi vừa tròn 23 và 20 tuổi. Bản thân mẹ Triển cũng là lão thành cách mạng, xã đội trưởng nhiều nhiệm kỳ, huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.

Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Triển năm nay đã 95 tuổi

Tâm sự cùng cán bộ Bệnh viện HNĐK Nghệ An, chị Phạm Thị Uyển, con gái thứ 3 của mẹ Triển ngân ngấn lệ: “2 anh trai của tôi hy sinh khi còn quá trẻ. Năm ấy, anh Diện vừa lấy vợ, chưa kịp có con đã phải lên đường vào Nam chiến đấu. Còn anh Hiển còn chưa kịp lập gia đình. Hơn 40 năm qua, mẹ tôi không nguôi nhớ về các con mình. Niềm trăn trở lớn nhất của mẹ là các anh nằm xuống rồi nhưng phần mộ các anh vẫn chưa được tìm thấy, mặc dù gia đình tìm kiếm rất nhiều. Nhưng cũng thật may mắn, trong quá trình đi tìm mộ anh Hiển, chúng tôi đã tìm thấy con gái anh. Cháu sinh năm 1972, đúng năm anh tôi mất. Vậy là, tuy anh hy sinh, nhưng trên đời vẫn còn giọt máu mủ của anh còn lại. Đến nay, mẹ tôi còn 3 con gái, 3 con rể, 10 cháu và 12 chắt sum vầy. ”

Tại buổi thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Triển, Phó Giám đốc Dương Đình Chỉnh bày tỏ niềm xúc động trước công lao to lớn của mẹ cùng những người con đã quên mình hy sinh vì sự nghiệp kháng chiến giành tự do độc lập của dân tộc. “Bệnh viện HNĐK Nghệ An nhận phụng dưỡng, chăm sóc sức khỏe mẹ Triển suốt đời. Mỗi năm, Bệnh viện trích quỹ phúc lợi chăm sóc mẹ 12 triệu đồng. Đồng thời, Bệnh viện luôn dành chế độ khám, điều trị đặc biệt cho mẹ mỗi khi trái gió trở trời, mẹ bị đau yếu.” TS. Chỉnh cho biết.

Trong buổi thăm hỏi, bệnh viện đã trao tặng mẹ VNAH Trần Thị Triển 01 tivi 32 inch, 01 quạt hơi nước.

Bác sỹ Lê Thị Thanh Trà, đại diện công đoàn Bệnh viện thắp nén tâm nhang tới 2 liệt sỹ

Ông Cao Hiếu – Chủ tịch xã Diễn Thịnh chia sẻ: “Đại diện gia đình, chính quyền và người dân rất phấn khởi trước sự quan tâm của Bệnh viện HNĐK Nghệ An dành cho những người có công với đất nước. Hằng năm UBND xã cũng luôn có kinh phí để hỗ trợ cho gia đình các bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách”.

Buổi lễ thăm hỏi mẹ VNAH Trần Thị Triển có sự tham gia của chính quyền địa phương