Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN TIẾP TỤC TRIỂN KHAI DIỄN TẬP KỊCH BẢN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI KHOA KHÁM BỆNH

BỆNH VIỆN HNĐK NGHỆ AN TIẾP TỤC TRIỂN KHAI DIỄN TẬP KỊCH BẢN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI KHOA KHÁM BỆNH

Thực hiện Kế hoạch diễn tập kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 cho toàn bộ các khoa, phòng, trung tâm trong bệnh viện. Chiều ngày 19/5/2021, Bệnh viện HNĐK Nghệ An tiếp tục tổ chức diễn tập kịch bản phòng, chống Covid-19 tại khoa Khám bệnh – một trong những khoa cửa ngõ đầu tiên của bệnh viện, mỗi ngày khám từ 1800 – 2000 bệnh nhân, trong số đó có thể có bệnh nhân đến từ vùng dịch tễ, vì vậy việc diễn tập các tình huống giả định tại khoa Khám bệnh là hết sức cấp thiết.

Buổi diễn tập được triển khai dựa trên hai tình huống giả định. Tình huống 1: Bệnh nhân khai báo không trung thực đã lọt qua các cửa sàng lọc ở cổng ra vào; điểm hướng dẫn lấy số thứ tự; tại tiếp đón một cửa để vào phòng khám. Khi vào đến phòng khám nhân viên được hỏi bệnh thăm khám và được phát hiện có yếu tố dịch tễ Covid-19.

Tình huống 2: Bệnh nhân cũng đã qua các cửa sàng lọc đi vào phòng khám. Tại đây, bệnh nhân được bác sỹ hỏi bệnh, thăm khám chỉ định dịch vụ cận lâm sàng như xét nghiệm máu, siêu âm, chụp phim. Sau khi có kết quả cận lâm sàng bệnh nhân có chỉ định nhập viện. Cùng với thông tin bệnh nhân đã khai báo bổ sung và kết quả thăm khám xác định đây là ca nghi ngờ nhiễm Covid-19. Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, PGS.TS Nguyễn Văn Hương ghi nhận, biểu dương các khoa, phòng tham gia diễn tập đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm; tích cực, khẩn trương, làm tốt công tác chuẩn bị, nắm chắc kịch bản; phối hợp chặt chẽ, bám sát tình hình thực tế và góp ý để hoàn thiện hơn các tình huống.

Về hai tình huống này khoa Khám bệnh cần khoanh vùng cách ly phù hợp để phục vụ cho công tác truy vết. Tạo các lớp barrie quanh khu vực phòng khám có bệnh nhân nghi ngờ. Khoanh vùng thứ nhất trong phạm vi 2m trước cửa phòng khám đó; khoanh vùng thứ hai là khu vực bệnh nhân đã thực hiện dịch vụ cận lâm sàng, khoanh vùng tiếp theo phụ thuộc vào sự di chuyển của bệnh nhân trong phạm vi khoa Khám bệnh, bệnh viện. Việc khoanh vùng đúng, tuyên truyền bệnh nhân hợp tác ở yên tại chỗ sẽ giúp cho việc truy vết phân loại F1, F2, F3 một cách thuận lợi, dễ dàng. Góp phần cho phòng, chống dịch thành công.