Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN TẬP HUẤN KỸ THUẬT LẤY MẪU, BẢO QUẢN, VẬN CHUYỂN MẪU BỆNH PHẨM XÉT NGHIỆM COVID – 19

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN TẬP HUẤN KỸ THUẬT LẤY MẪU, BẢO QUẢN, VẬN CHUYỂN MẪU BỆNH PHẨM XÉT NGHIỆM COVID – 19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, để đáp ứng kịp thời với các tình huống dịch bệnh xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng, Từ ngày 10/5 – 14/5/2021 Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid – 19 cho 422 điều dưỡng, kỹ thuật viên và nữ hộ sinh trong Bệnh viện.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên của Trung tâm Xét nghiệm hướng dẫn cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và các bước trong quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm Covid-19 .

Đây là công việc tiếp xúc trực tiếp với bệnh phẩm của người bệnh, có nguy cơ lây nhiễm rất cao nên các cán bộ y tế được hướng dẫn chi tiết từ khâu mặc, tháo trang phục phòng hộ cá nhân đến các bước trong việc hoàn thiện một quy trình lấy mẫu xét nghiệm bệnh phẩm cho người bệnh.

Ngoài lý thuyết, các giảng viên đã trực tiếp thực hành tất cả các bước trong quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm Covid-19 . Qua đó, các học viên có cơ hội trao đổi, giải đáp thắc mắc, có thể nắm được và triển khai hiệu quả công tác lấy mẫu cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại chính khoa của mình.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên thực hiện thành thạo các quy trình lấy mẫu xét nghiệm, bảo quản đóng gói, vận chuyển mẫu bệnh phẩm và triển khai thực hiện tốt công tác xét nghiệm bệnh truyền nhiễm, bảo đảm năng lực quản lý chất lượng và an toàn sinh học phòng xét nghiệm tại bệnh viện, góp phần đáp ứng cho việc phát hiện, cách ly, quản lý và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay.