Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > CẮT KHỐI UNG THƯ, TẠO HÌNH MÔI CHO CỤ BÀ NEO ĐƠN 72 TUỔI

CẮT KHỐI UNG THƯ, TẠO HÌNH MÔI CHO CỤ BÀ NEO ĐƠN 72 TUỔI

Ngày 24/1, Bà Lương Thị B. (72 tuổi, trú tại bản Hồng Tiến, xã Chiu Liu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) tình cờ được một đoàn thiện nguyện đi trao quà dịp cuối năm gặp, động viên và đưa bà xuống nhập viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An điều trị trong tình trạng yếu ớt, môi sưng mủ che kín miệng, không thể nói chuyện, khó ăn uống.
Sau khi khám, chụp X-quang và làm một số xét nghiệm cần thiết, các bác sỹ chẩn đoán bà B. bị ung thư biểu mô vảy sừng hoá. Vì để lâu ngày không được khám chữa nên khối u đã lan rộng, chiếm toàn bộ phần môi dưới.

Đơn vị Phẫu thuật, Tạo hình thẩm mỹ phối hợp khoa Răng – Hàm – Mặt Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã tiến hành cắt bỏ khối ung thư và tạo hình cho bà.

Sau 5 ngày phẫu thuật, đến nay bà B. đã có thể tự ăn cháo, uống nước và nói chuyện bình thường. Sức khoẻ của bà đã dần ổn định.

Hình ảnh khối ung thư biểu mô vảy sừng hóa của cụ B. trước phẫu thuật. Ảnh do bác sĩ phẫu thuật cung cấp.

Được biết, hoàn cảnh của bà B. vô cùng khó khăn. Bà có 1 con trai, 1 con gái. Năm 2011, con trai bà đã mất vì bệnh hiểm nghèo, 3 năm sau chồng bà cũng qua đời, cô con gái lại lấy chồng xa. Kể từ đó đến nay, bà B. sống một mình trên ngọn đồi miền biên viễn.

Hiện tại toàn bộ chi phí tiền ăn của bệnh nhân B. được Ban An sinh xã hội Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An hỗ trợ. Bảo hiểm Y tế chi trả 100% chi phí khám, chữa bệnh cho người bệnh trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.