Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > ĐÀO TẠO QUẢN LÝ Y TẾ BỆNH VIỆN

ĐÀO TẠO QUẢN LÝ Y TẾ BỆNH VIỆN

Chiều nay, ngày 14/8/2019, tại hội trường tầng 1, Bệnh viện HNĐK Nghệ An và Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ Bế giảng khoá I và khai giảng khoá II Chương trình đào tạo quản lý Y tế.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Trường Đại học Y Hà Nội, do PGS. TS Đoàn Quốc Hưng, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Về phía lãnh đạo Bệnh viện, TS. Phạm Hồng Phương và TS. Trần Tất Thắng, Phó Giám đốc tham dự và chủ trì. Buổi lễ có sự hiện diện của các học viên khóa 1, khóa 2 là cán bộ lãnh đạo, quản lý đương nhiệm, cán bộ được quy hoạch tại các khoa, phòng, Trung tâm.

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng được tổ chức trong 3 tháng (từ 15/3-15/6/2019), nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức và kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế, chính sách, định hướng chiến lược phát triển bệnh viện, quản lý các nguồn lực, quản lý các hoạt động và cung cấp dịch vụ y tế.

Quá trình đào tạo được thực hiện bởi các giảng viên dày dặn kinh nghiệm tới từ Trường ĐH Y Hà Nội. Với phương pháp đào tạo dựa trên năng lực, chương trình đào tạo được cấu trúc thành 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn 1 học tập trung trên lớp kéo dài 10 ngày nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng tổng hợp, đồng thời thông qua thảo luận tình huống để cập nhật và nâng cao các năng lực cần thiết cho công tác lãnh đạo quản lý; giai đoạn 2 học viên học thực hành tại bệnh viện (45 ngày) dưới sự hướng dẫn của giảng viên; và giai đoạn 3 học lý thuyết tập trung (10 ngày)

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Phạm Hồng Phương – Phó GĐ BV chúc mừng 60 học viên khóa 1 đã hoàn thành khóa học và nay nhận được chứng chỉ tốt nghiệp. TS Phương cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý y tế. Đồng thời hy vọng với những kiến thức và kỹ năng thu được từ khóa học cán bộ lãnh đạo, quản lý của các đơn vị sẽ thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành tốt hơn để góp phần thực hiện tốt lộ trình đổi mới toàn diện Ngành Y tế, từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Bệnh viện, góp phần vào công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phần 2 của buổi Lễ đã diễn ra lễ Khai giảng Khoá 2 của Chương trình đào tạo quản lý y tế. Khóa 2 của chương trình sẽ kéo dài từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2019, gồm 48 học viên tới từ các khoa, phòng, Trung tâm trong BV./.