Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > Đón đoàn Đại sứ quán Mỹ

Đón đoàn Đại sứ quán Mỹ

Đón đoàn Đại sứ quán Mỹ

Ngày 26/1, là một trong những điểm dừng chân của chuyến hành trình đạp xe dài 840km từ Hà Nội vào Huế của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius, Bệnh viện HNĐK Nghệ An vinh dự được đón đoàn tới thăm quan phòng khám ngoại trú HIV- AIDS tại khoa Bệnh nhiệt đới và làm việc cùng Ban Giám đốc Bệnh viện.

Đón tiếp đoàn có các đồng chí: Trần Ngọc Danh – Giám đốc Sở Ngoại vụ; Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS; Nguyễn Danh Linh – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Theo thống kê, từ khi phát hiện ca nhiễm HIV/AIDS đầu tiên năm 1996, đến nay toàn tỉnh đã phát hiện 8.000 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó 5.000 người còn sống. Hiện Nghệ An nằm trong nhóm các tỉnh có tổng số người nhiễm HIV cao nhất cả nước.

Từ năm 2002, Nghệ An bắt đầu tiếp nhận chương trình PEPFAR, nguồn kinh phí của CDC hỗ trợ thông qua dự án lai ghép và triển khai các hoạt động tư vấn xét nghiệm tự nguyện. PEPFAR đã hỗ trợ đầu tư về nhiều nhân lực, kỹ thuật cho tỉnh, đến nay Nghệ An là địa phương có số phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện nhiều nhất cả nước với 21 cơ sở ở 21 huyện, thành, thị.

Gần đây, Nghệ An là tỉnh đầu tiên của cả nước cam kết triển khai chương trình 90-90-90. Đến nay, qua 3 tháng, Nghệ An đã khởi động và triển khai mạnh mẽ, phát hiện hơn 400 ca nhiễm qua các phòng khám lưu động.

TS. Quế Anh Trâm, trưởng khoa Bệnh nhiệt đới cho biết: Phòng khám ngoại trú HIV được thành lập từ T7/2004, đến T11/2006 điều trị ca ARV đầu tiên. Hiện nay, phòng khám đang quản lý 1183 bệnh nhân. Qua quá trình đi vào hoạt động, được sự tài trợ của PEPFAR, phòng khám đã nỗ lực triển khai nhiều xét nghiệm quan trọng. Phòng khám ngoại trú người lớn của Bệnh viện hiện có 15 nhân viên y tế, trung bình mỗi ngày tiếp nhận khám và điều trị 60 bệnh nhân.Trong năm 2015 vừa qua, số bệnh nhân điều trị ARV mới là 231 người.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Ted Osius ghi nhận và đánh giá cao những cam kết của tỉnh về mục tiêu quốc gia 90-90-90, khẳng định Nghệ An đang dẫn đầu cả nước về nỗ lực loại bỏ mối đe dọa HIV ra khỏi cộng đồng, tạo ra một thế hệ không có AIDS.

Đại sứ mong rằng ngành y tế Nghệ An nói riêng và toàn tỉnh nói chung tiếp tục tăng cường nỗ lực điều trị dài hạn bằng Methadone cho các bệnh nhân, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với sự lãnh đạo của tỉnh, sự vào cuộc của các sở, ban, ngành và cam kết tiếp tục hợp tác giúp đỡ tỉnh về vấn đề này.

Chuyến đạp xe của Ngài đại sứ Mỹ mang tên “Hoa Kỳ-Việt Nam: Hành trình Mới”, với mục đích nêu bật tầm quan trọng của trao đổi giáo dục, bảo vệ môi trường, tăng trưởng kinh tế, chăm sóc sức khỏe và di sản văn hóa. Đây là chuyến hành trình đánh dấu giai đoạn mới của mối quan hệ ngày càng vững mạnh giữa Hoa Kỳ và Việt Nam

Đồng hành với Đại sứ Ted Osius trong chuyến đạp xe là các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và một số cựu thành viên từng tham gia các chương trình do Chính phủ Mỹ tài trợ.

Dọc hành trình này, ngài Đại sứ và 14 người đồng hành khác trong đoàn sẽ tới thăm những danh lam thắng cảnh tại Việt Nam và các trung tâm y tế tại các tỉnh, nhằm thể hiện bằng nhiều cách khác nhau mối quan hệ hợp tác đang tiếp diễn giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như môi trường, giáo dục và y tế.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Bác sỹ Nguyễn Danh Linh thay mặt tập thể cán bộ và nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tặng hoa chào mừng chuyến thăm của Đại sứ Mỹ Ted Osius.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An

Đại sứ Mỹ tham quan phòng khám Ngoại trú HIV- AIDS khoa Bệnh nhiệt đới

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại phòng Khám Ngoại trú HIV

Hoàng Yến