Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > Đón tiếp đoàn chuyên gia Nhật Bản khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh

Đón tiếp đoàn chuyên gia Nhật Bản khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh

Ngày 17/08, đoàn chuyên gia cao cấp công tác tại Tập đoàn thép khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh, do Tiến sỹ, bác sỹ Nobusuke Ohara, giám đốc trung tâm chăm sóc sức khỏe tập đoàn thép JFE Nhật Bản và ông Koji Maeno, Tổng Giám đốc công ty TNHH JFE Steel Việt Nam dẫn đoàn, đã đến thăm quan, làm việc tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Tại buổi làm việc, 2 bên cùng trao đổi cơ hội hợp tác công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện cho đoàn chuyên gia Nhật Bản khi tới công tác tại khu công nghiệp Formosa. Tiến sỹ Ohara cho biết: Thời gian tới, tập đoàn thép JFE sẽ cử một số chuyên gia người Nhật Bản đến công tác tại khu công nghiệp Formosa, Hà Tĩnh làm việc ở cấp quản lý. Điều đáng lưu tâm là đội ngũ chuyên gia chủ yếu ở độ tuổi 50-60 tuổi, lo lắng lớn nhất khi đến công tác tại Việt Nam là đảm bảo sức khỏe, đề phòng các bệnh lý đột quỵ liên quan tới tim mạch và thần kinh. Thời gian qua, tập đoàn JFE đã tìm hiểu về công tác chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An, nên đánh giá cao những thành tựu y học, những nỗ lực cống hiến cho ngành y khoa mà Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã đạt được, cũng như những thuận lợi hàng đầu về vị trí địa lý, giao thông Bệnh viện đang nắm giữ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đáp lại thịnh tình của đoàn chuyên gia Nhật Bản, Giám đốc Bệnh viện, BSCKII. Nguyễn Danh Linh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì tập đoàn JFE đã tin tưởng Bệnh viện trong thời gian qua, cũng như cam kết sẽ dành những ưu đãi, quan tâm tới công tác chăm sóc sức khỏe chuyên gia Nhật Bản. Ngoài những thông giới thiệu tổng quan về bệnh viện, Giám đốc Nguyễn Danh Linh đã lần lượt giải đáp những thắc mắc của đoàn công tác Nhật Bản về vấn đề cấp cứu bệnh nhân trong trường hợp xấu, bảo hiểm y tế, thanh toán viện phí bằng thẻ ngân hàng ghi nợ quốc tế. Theo đó, trong trường hợp có chuyên gia cần cấp cứu, Bệnh viện sẵn sàng cử đội xe cấp cứu cùng đội ngũ y bác sỹ đi cùng vận chuyển chuyên gia tới bệnh viện điều trị. Ngoài ra, bệnh viện sẽ làm việc chặt chẽ với các công ty bảo hiểm để đảm bảo tính thuận lợi trong công tác bảo hiểm chi trả viện phí. Mặt khác, hiện nay, bệnh viện đang xúc tiến với ngân hàng để triển khai lắp đặt một số máy POS để thanh toán qua thẻ ghi nợ quốc tế (VISA, Master card), từ đó, các chuyên gia, bệnh nhân đến từ nước ngoài có thể dễ dàng thanh toán , không cần sử dụng tiền mặt. Giám đốc bày tỏ nguyện vọng, sau 1,5-2 năm nữa, khi giai đoạn 2 xây dựng Bệnh viện hoàn thành, sẽ đáp ứng dịch vụ khám chữa bệnh tối ưu nhất cho những cán bộ, chuyên gia đến từ các nước bạn.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn chuyên gia Nhật Bản đã đi tham quan thực tế công tác khám, điều trị tại khoa Tim mạch, Thần kinh, phòng Can thiệp tim mạch, cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện.

Đoàn tham quan trực tiếp tại khoa Tim mạch

Kết thúc buổi làm việc, Tiến sỹ Ohara đánh giá: “Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã làm được nhiều hơn những gì chúng tôi nghĩ trước khi đến tham quan trực tiếp và có buổi làm việc này. Với tâm lý của những người làm việc xa quê hương, chúng tôi mong muốn được chăm sóc sức khỏe sức khỏe toàn diện để yên tâm công tác.”

Được biết, thời gian qua, ngoài đoàn chuyên gia đến từ khu công nghiệp Formosa (Hà Tĩnh), đoàn chuyên gia đến từ khu công nghiệp Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã đến làm việc, tham quan và đặt mối quan hệ được chăm sóc sức khỏe toàn diện tại bệnh viện. Đây là những tín hiệu mừng, bởi những nỗ lực của cán bộ Y tế Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã được bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.