Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > Hội thảo khoa học cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh Gout

Hội thảo khoa học cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh Gout

Ngày 16/08/2019, tại hội trường tầng 2 của Bệnh viện, Hội thảo khoa học chuyên đề “Cập nhật chẩn đóan và điều trị bệnh Gout”, do Bệnh viện HNĐK Nghệ An, phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai, có sự hỗ trợ của công ty Dược phẩm Vimedimex Bình Dương đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham gia hội thảo là các chuyên gia đầu ngành về bệnh Gout, cơ xương khớp đến từ Bệnh viện Bạch Mai và đông đảo các bác sỹ hệ Nội, Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được lắng nghe bài báo cáo khoa học “Cập nhật chẩn đóa và điều trị Gout”của PGS. TS. Nguyễn Mai Hồng, khoa Cơ Xương Khớp, Bệnh viện Bạch Mai.

PGS Mai Hồng nhấn mạnh: Bệnh Gout là một trong những bệnh lâu đời nhất được mô tả trong y văn. Biểu hiện của bệnh là viêm, gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân do sự kicsg thích của các vi tinh thể xâm nhập vào khớp và tổ chức. Gout là bệnh khớp phổ biến nhất ở người lớn, tỷ lệ ở Mỹ là 3,9% (8,3 triệu người), và tỷ lệ tăng lên ở các quốc gia phát triển. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị sớm, khớp của bệnh nhân sẽ nhanh chóng bị phashuyr; và xuất hiện các tổn thương khá ở các cơ quan nội tạng: tim, thận…

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp cải thiện cơn đau do bệnh gút và dự phòng tái phát. Chính vì vậy, người bệnh cần có một thực đơn khoa học để quá trình điều trị và phục hồi đạt kết quả tốt nhất. Đồng thời, các bác sỹ chuyên khoa sẽ có phác đồ điều trị khoa học với bệnh lý này.

Hiện tại, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã hình thành khoa Cơ Xương Khớp, do Thạc sỹ, BS. Thái Văn Chương làm trưởng khoa. Đây là chuyên khoa hỗ trợ bệnh nhân điều trị bệnh lý Gout hiệu quả .