Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > Hội thảo khoa học: Đánh giá tình hình bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em dưới 16 tuổi

Hội thảo khoa học: Đánh giá tình hình bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em dưới 16 tuổi

Ngày 19/12, tại hội trường tầng 2 của BV đã diễn ra buổi Hội thảo khoa học chuyên đề “Đánh giá tình hình bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.

Tham dự buổi hội thảo có sự góp mặt của đại diện Sở Khoa học Công nghệ, Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện, đại diện các trường học và học sinh mắc bệnh tim bẩm sinh, và các bác sỹ, điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện.

_dsc2867

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Buổi hội thảo là kết quả sau 2 năm triển khai thực hiện đề tài: “Khảo sát tình hình bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Nghệ An và đề xuất giải pháp quản lý, điều trị”. Tại hội nghị, thực trạng, biện pháp quản lý, điều trị hiệu quả bệnh lý này cho trẻ em Nghệ An đã được các bác sỹ đem ra bàn luận.

_dsc2863

TS. BS. Dương Đình Chỉnh, PGĐ BV báo cáo kết quả đề tài “Khảo sát tình hình bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em dưới 16 tuổi tại tỉnh Nghệ An”

Bệnh tim bẩm sinh là những bất thường về cấu trúc của tim và các mạch máu lớn xảy ra từ trong thời kỳ bào thai, nên khi sinh ra đã có bệnh. Nhưng bệnh tim bẩm sinh không phải là một dị tật có tính di truyền, mặc dù một số bệnh di truyền có tỷ lệ bị tim bẩm sinh cao hơn những trẻ sơ sinh bình thường khác. Bệnh viện HNĐK Nghệ An là Trung tâm y tế lớn về điều trị bệnh lý tim mạch trong cả nước.