Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > Hơn 250 ca bệnh khó của Xiêng Khoảng đã đươc hỗ trợ bởi y tế Nghệ An trong 3 tháng qua

Hơn 250 ca bệnh khó của Xiêng Khoảng đã đươc hỗ trợ bởi y tế Nghệ An trong 3 tháng qua

Trong 2 ngày 28- 29/09, tại Phonsavan, Xiêng Khoảng đã diễn ra buổi lễ sơ kết công tác hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật giữa y tế tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (Lào), khảo sát, xây dựng chương trình phối hợp làm việc tiếp theo.

Tham dự buổi lễ sơ kết có sư tham gia của BSCKII. Nguyễn Danh Linh – GĐ Bệnh viện HNĐK Nghệ An, TS. BS. Nguyễn Ngọc Hòa – Trưởng phòng Đào tạo&Chỉ đạo tuyến, BSCKII. Tăng Xuân Hải- Trưởng khoa Tai Mũi Họng cùng các bác sỹ sang công tác đợt 4.

Về phía Bệnh viện Xiêng Khoảng có Bác sĩ Komua Nao Lech, Giám đốc, cùng lãnh đạo các khoa phòng trong BVXK.

20160929_083427_002

Toàn cảnh buổi lễ Sơ kết

02 BS Bệnh viện HNĐK Nghệ An sang công tác hỗ trợ y tế đợt 3 tại Lào gồm:

Thạc sỹ, BS. Hồ Viết Thắng, khoa Gây mê Hồi sức.

BS Nội trú. Nguyễn Quốc Hải, Khoa Chấn thương Chỉnh hình.

Tại buổi làm việc, BS CKII. Nguyễn Danh Linh đã báo cáo sơ kết 3 tháng hoạt động hỗ trợ chuyên môn, đào tạo nhân lực cho Bệnh viện Xiêng Khoảng. Theo đó, Ngày 4/7/2016, tại Phonxavan, tỉnh Xiêng Khoảng (CHDCND Lào) đã diễn ra buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và bàn giao bác sỹ Việt Nam sang hỗ trợ công tác y tế, hợp tác trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và đào tạo nhân lực y tế cho tỉnh bạn giữa 2 bệnh viện đa khoa tuyến Tỉnh: Bệnh viện HNĐK Nghệ An và bệnh viện Xiêng Khoảng. Đây là hoạt động triển khai những điều khoản của biên bản ghi nhớ giữa lãnh đạo Sở Y tế 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng vào tháng 9/ 2015.

Bước đầu trong lộ trình hỗ trợ, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã cử 9 các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sang trực tiếp giúp đỡ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Xiêng Khoảng. tập trung vào các chuyên ngành: Gây mê – Hồi sức, Sản-Phụ khoa và Chấn thương – Chỉnh hình.

20160929_094405

Hỗ trợ chuyên môn chuyên ngành Chấn thương Chỉnh hình

Ngoài ra, êkip bác sỹ khoa Tai Mũi Họng, do BSCKII. Tăng Xuân Hải, trưởng khoa đã 2 lần (đây là lần thứ 3) sang khám và phẫu thuật cho các bệnh nhân mắc bệnh lý về tai mũi họng.  Hơn 100 bệnh nhân Tai Mũi họng đã đến khám, trong đó, 06 bệnh nhân đã được can thiệp phẫu thuật,.

Đồng thời, Bệnh viện ĐK Xiêng Khoảng cũng cử các bác sỹ chuyên ngành tương ứng sang đào tạo, cầm tay chỉ việc, thực hành chuyên sâu tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, giúp đỡ chí tình nước bạn Lào anh em, BS CKII. Nguyễn Danh Linh, GĐ BVHNĐK Nghệ An đã quyết định hỗ trợ chi phí ăn, ở, đào tạo; đồng thời chỉ đạo các khoa liên quan và phòng Đào tạo& Chỉ đạo tuyến tạo điều kiện hỗ trợ, sát sao công tác đào tạo cho các bác sỹ đến từ Xiêng Khoảng trong thời gian qua. Sau hơn 2 tháng học tập, các bác sỹ tới từ nước bạn đã có tiếp thu được nhiều kiến thức chuyên môn cao, nâng cao trình độ. Trong đó, BS. Viladet đã hoàn thành khóa học trước thời gian dự định và có thể về nước công tác đảm nhận nhiều kỹ thuật phức tạp của ngành Sản khoa.

Đáp lại ý kiến của BVHNĐK Nghệ An, BS Komua- GĐ BV XK khẳng định, 3 tháng qua, 9 BS Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã đóng góp rất nhiều trong công tác chuyên môn, khám, điều trị nhiều ca bệnh khó, gây dựng thương hiệu, uy tín đối với nhân dân trong tỉnh cũng như các tỉnh xung quanh. Thời gian qua, cán bộ y tế BV XK đã thay đổi nhận thức: chiến lược phát triển lâu dài của BV phải gắn liền với công tác đào tạo nhân lực. Chính vì vậy, số lượng bác sỹ, điều dưỡng mong muốn sang VN học tập cao. Đi kèm đó, Các buổi học Tiếng Việt vẫn được BV XK duy trì đều đặn, thường xuyên 2 lần/ tuần.

Đáp lại mong muốn của BS Comua là tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các BV HNĐK Nghệ An, BS CKII. Nguyễn Danh Linh định hướng các chuyên ngành sẽ hỗ trợ cho BV ĐK Xiêng Khoảng trong thời gian tới là Ngoại Tiêu hóa, Ngoại tiết niệu, Gây mê – Hồi sức và chuyên khoa lẻ: Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt.