Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > Hợp tác khám chữa bệnh giữa Nghệ An – Hàn Quốc

Hợp tác khám chữa bệnh giữa Nghệ An – Hàn Quốc

Chiều nay, ngày 23/06, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc về việc tổ chức đoàn khám bệnh từ thiện cho nhân dân tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.

Tiếp đoàn, về phía Bệnh viện HNĐK Nghệ An, có sự hiện diện của BS CKII. Nguyễn Danh Linh, Giám đốc Bệnh viện. Dẫn đầu đoàn công tác Viện Y tế Hàn Quốc là ông Lee Dong Won, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á.

_DSC4744

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi, bàn bạc về vấn đề tổ chức “Chương trình từ thiện y tế Việt Nam – Hàn Quốc 2016”, dự kiến tổ chức vào ngày 5/7 sắp tới. Mục đích của chương trình từ thiện y tế là thăm khám, cung cấp phương pháp điều trị cho những bệnh nhân nghèo. “Năm ngoái, một số bác sĩ Hàn Quốc có trình độ cao được đảm bảo bởi chính phủ Hàn Quốc đã tới thăm và tổ chức khám từ thiện tại Hà Nội. Và năm nay, chúng tôi mong muốn cử bác sỹ một số chuyên ngành như Ngoại khoa, Phụ sản, Phẫu thuật thẩm mỹ, đông y…đến làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ để cung cấp phương pháp điều trị y tế cho bệnh nhân tại địa phương; đồng thời thúc đẩy sự trao đổi về chuyên môn y tế giữa các bác sĩ BV HNĐK Nghệ An và Hàn Quốc. Từ đó, nâng cao tay nghề cho nhân lực trong ngành y tế tỉnh, đồng thời nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân”, ông Lee Dong Won cho biết.

Đáp lại thiện chí của đoàn công tác Hàn Quốc, BSCKII. Nguyễn Danh Linh, GĐ Bệnh viện bày tỏ quan điểm: luôn chào đón, sẵn sàng hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực y tế; mong muốn sự phát triển bền vững, lâu dài giữa 2 bên sẽ sớm đi vào thực tiễn và đạt hiệu quả cao nhất, góp phần vào công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho người dân tỉnh Nghệ An. Đồng thời, kế hoạch tìm hiểu các kỹ thuật chuyên sâu như Phẫu thuật TKCS, PT thẩm mỹ để cử bác sỹ sang đào tạo “cầm tay chỉ việc” tại Hàn Quốc được GĐ Linh nhấn mạnh.

Chuyến thăm và làm việc giữa 2 đơn vị là nội dung đầu tiên được triển khai trong biên bản ghi nhớ hợp tác y tế giữa tỉnh Nghệ An và Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc. Ngày 23/5/2016, Biên bản ghi nhớ với 9 nội dung hợp tác về y tế giữa tỉnh Nghệ An và Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc với đại diện 2 phía là đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh và ông Lee Young Chan – Chủ tịch Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc đã được ký kết.

9 nội dung hợp tác về y tế giữa tỉnh Nghệ An và Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc:

  1. Trao đổi thông tin trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
  2. Trao đổi đội ngũ y tế bao gồm đào tạo và đào tạo lại các chuyên gia, cán bộ sư phạm y tế và giám đốc điều hành bệnh viện.
  3. Thúc đẩy đầu tư các dự án y tế nhằm hiện đại hóa bệnh viện công.
  4. Hợp tác đầu tư thành lập hệ thống chăm sóc sức khỏe (Y tế IT, HIS, EMR,…)
  5. Đồng chủ nhà hội đồng trao đổi y tế, các hội nghị về lĩnh vực sức khỏe cộng đồng.
  6. Thực hiện nghiên cứu chung về lợi ích hiện tại trong vấn đề sức khỏe, y tế.
  7. Hợp tác về cấp giấy phép bệnh viện tại tỉnh Nghệ An.
  8. Hợp tác về cấp giấy phép y khoa cho các bác sĩ  Hàn Quốc tại Việt Nam.
  9. Các lĩnh vực khác mà các bên quan tâm sẽ cùng nhau xem xét và quyết định.