Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > Làm việc cùng đoàn công tác Hàn Quốc

Làm việc cùng đoàn công tác Hàn Quốc

Sáng 23/5, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã có buổi đón tiếp, làm việc cùng đoàn Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc- do ông Lee Young Chan – Chủ tịch Viện dẫn đầu.

Về phía Nghệ An, đón và làm việc với đoàn có các đồng chí: Lê Minh Thông – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Đình Long – Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh,cùng lãnh đạo  Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Lee Young Chan cho biết, Hàn Quốc đã xây dựng và phát triển ngành y tế trong suốt 40 năm qua và đến nay đã đạt được tiêu chuẩn cao cấp của thế giới kể cả mặt kỹ thuật, công nghệ lẫn hạ tầng. Đến nay, chính phủ Hàn Quốc đang khuyến khích các dự án hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

Việt Nam và Hàn Quốc đã bắt đầu đạt được những thỏa thuận về hợp tác y tế. Tháng 12/2015, Biên bản ghi nhớ xác nhận hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Hàn Quốc trong đó có các nội dung và khung hoạt động cụ thể được ký kết. Theo đó, Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc chịu trách nhiệm triển khai, thực hiện các nội dung trong Biên bản ghi nhớ đó.

Ông Lee Young Chan cho biết thêm: Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc không phải là cơ sở y tế nên không có hạ tầng khám chữa bệnh, không tuyển dụng cán bộ, chuyên viên trong ngành y tế nhưng đây là nơi chịu trách nhiệm chính trong các dự án hợp tác quốc tế của các đơn vị, công ty thành viên. Do đó, Viện sẽ hỗ trợ hết sức trong vai trò là tác nhân kết nối trong quá trình hợp tác.

Tại buổi làm việc, bác sỹ Nguyễn Danh Linh – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã giới thiệu khái quát về bệnh viện cũng như các chương trình hợp tác quốc tế thời gian qua. Bệnh viện đã cử nhiều cán bộ đi đào tạo ở nước ngoài, trong đó có Bệnh viện Samsung ở Seoul, Hàn Quốc.

“Với đội ngũ bác sỹ được đào tạo kỹ lưỡng, có trình độ ngoại ngữ, bệnh viện mong muốn được hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực y tế. Tôi tin rằng thời gian tới chúng ta có hợp tác sâu rộng và hiệu quả”, bác sỹ Linh phát biểu.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác của Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc đã đi thăm một số khoa, cơ sở vật chất của Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An.

DSC_3227

DSC_3246