Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tải bệnh viện

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tải bệnh viện

Tháng 10/2014, Bệnh viện HNĐK Nghệ An giai đoạn 1 chính thức đi vào hoạt động tại cơ sở mới trên địa bàn xã Nghi Phú, TP. Vinh. Hơn 1 năm qua, vượt qua khó khăn, thách thức, Bệnh viện không ngừng khẳnrg định vai trò đầu ngành y tế của một tỉnh đất rộng, người đông. Với hiện trạng của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa hiện nay và những yêu cầu từ thực tế chăm sóc sức khỏe nhân dân, ngày 06/11/2015, UBND Tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 5196/QĐ-UBND.CNTM về việc phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 2.

Là đơn vị y tế đầu ngành của tỉnh với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại; hội tụ đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, triển khai liên tục, thành công các kỹ thuật mới của tuyến Trung ương đã khẳng định vị thế trong công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Đội ngũ cán bộ, y bác sỹ nơi đây đang không ngừng nỗ lực phát huy thế mạnh của bệnh viện đa khoa, đa ngành hạng I của Tỉnh, từ đó đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Bệnh viện HNĐK Nghệ An giai đoạn I với quy hoạch ban đầu là 700 giường bệnh, nhưng hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tại bệnh viện ngày càng lớn, lượng bệnh nhân trung bình đã tăng lên, khoảng 1.500- 1.600 người/ngày, trong đó có không ít người bệnh đến từ các tỉnh lân cận và cả ở nước bạn Lào.

Với phương châm, tôn chỉ hoạt động: người bệnh là khách hàng, là trung tâm phục vụ, chăm sóc; trong những năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp tục ghi những dấu ấn đậm nét trong lĩnh vực y học tỉnh nhà. Bệnh viện chú trọng thực hiệntốt chức năng của bệnh viện đa khoa; xây dựng đội ngũ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân; nâng cao y đức, đổi mới phong cách, thái độphục vụcủa cán bộy tếhướng tới sự hài lòng người bệnh; nâng cao chất lượng quản lý bệnh viện; áp dụng thành công, củng cố hoàn thiện nhiều kỹ thuật y khoa cao, chuyên sâu, hiện đại như: Phẫu thuật ghép thận; can thiệp mạch tim, mạch não, nút mạch; Phẫu thuật nội soi, phẫu thuật mạch máu; phẫu thuật lồng ngực; phẫu thuật tim hở, trung thất; Phẫu thuật u não, thần kinh cột sống; kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (sẽ triển khai trong năm 2016)… Những kỹ thuật cao, mới này là thành quả của nhiều năm liền chuẩn bị về đội ngũ nhân lực, về cơ sở vật chất cũng như cơ sở pháp lý, đồng thời đánh dấu một bước phát triển mới, một tầm cao mới của ngành Y tế tỉnh nhà, được đông đảo nhân dân và các y, bác sỹ, chuyên gia hàng đầu của Trung ương ghi nhận, đánh giá cao.

Nhận được sự tin tưởng của người dân là niềm tự hào của tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện. Song, bên cạnh đó, một vấn đề cấp thiết được đặt ra, đó là lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh ngày càng đông so với quy hoạch giường bệnh ban đầu, nhiệm vụ giải quyết tình trạng quá tải bệnh viện, tránh tình trạng nằm ghép cần được lưu tâm, giải quyết nhanh chóng. Với sự nhất trí của lãnh đạo UBND Tỉnh, ngày 10/08/2015, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Nghệ An đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 2901794168 cho Công ty CP Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An có vốn điều lệ 260 tỷ đồng, với 3 cổ đông sáng lập: Công ty CP Kỹ thuật Xây dựng và Vật liệu Xây dựng (COTEC), Công ty CP Đầu tư Cotec HealthCare (góp 60%); và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An góp 40% vốn điều lệ (trị giá 104 tỷ đồng). Tỷ lệ góp vốn này được ổn định trong suốt quá trình hoạt động của liên doanh liên kết.

Phối cảnh Bệnh viện HNĐK Nghệ An giai đoạn 2

Căn cứ giấy chứng nhân đăng ký đầu tư số 6423325838 của Sở Kế hoạch Đầu tư Nghệ An phê duyệt thực hiện dự án Bệnh viện HNĐK Nghệ An giai đoạn 2, Ngày 13/03/2016, tại Km 5, Đại lộ Lênin, xã Nghi Phú, TP. Vinh, Công ty CP Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phối hợp với Bệnh viện HNĐK Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Khởi công Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An – Giai đoạn II theo mô hình xã hội hóa Công – Tư kết hợp, với tổng mức đầu tư dự kiến 1300 tỷ đồng (gồm tầng hầm, tầng mái và 8 tầng cao), tổng diện tích sàn 26.722 m2, được xây dựng với tiêu chuẩn Bệnh viện cao cấp.

Nhận được sự chỉ đạo sát sao của UBND Tỉnh, sự quan tâm của Sở Y tế Nghệ An, cùng các cấp ban ngành; và gói hỗ trợ tín dụng hơn 1000 tỷ đồng từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), dự án Bệnh viện giai đoạn 2 sẽ được gấp rút, khẩn trương xây dựng. Dự kiến quý I/2018, Bệnh viện hoàn thiện kiến trúc và lắp đặt thiết bị, đến Qúy II/2018, bệnh viện quy mô 600 giường sẽ đi vào vận hành chính thức, kết hợp cùng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An – Giai đoạn I tạo nên tổ hợp bệnh viện cao cấp, hiện đại 1600 giường bệnh với chất lượng dịch vụ tương đương các Bệnh viện lớn trong khu vực.

Dựa trên các ưu thế sẵn có về mặt bằng xây dựng, nguồn nhân lực chất lượng cao, giá trị năng lực, truyền thống lịch sử phát triển dựng xây thương hiệu, niềm tin yêu trong lòng nhân dân của Bệnh viện HNĐK Nghệ An, tổ hợp bệnh viện đặc biệt xác định mục tiêu: Từng bước nâng cao và xây dựng hệ thống y tế cộng đồng đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của mọi tầng lớp nhân dân thông qua một hệ thống quản lý tiên tiến, công nghệ y tế cao; nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, để người dân được hưởng lợi các dịch vụ kỹ thuật y tế tốt nhất; cung cấp các dịch vụ y tế cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài đến công tác và làm việc tại tỉnh Nghệ An và khu vực; đẩy mạnh xã hội hóa y tế, đầu tư và phát triển hệ thống y tế tỉnh Nghệ An từng bước hiện đại; góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả Đề án xây dựng và phát triển y tế kỹ thuật cao để thành phố Vinh trở thành trung tâm Y tế khu vực Bắc Trung Bộ.

Nắm giữ sứ mệnh to lớn đó, Dự án Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An giai đoạn 2 là tín hiệu mới cho bài toán giảm quá tải bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhân dân; đồng thời dự án là điểm nhấn quan trọng của chính sách thu hút đầu tư tỉnh Nghệ An giai đoạn mới.