Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > NGÀY BẦU CỬ ĐẶC BIỆT CỦA CÁC CỬ TRI TẠI TRUNG TÂM BỆNH NHIỆT ĐỚI – BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN

NGÀY BẦU CỬ ĐẶC BIỆT CỦA CÁC CỬ TRI TẠI TRUNG TÂM BỆNH NHIỆT ĐỚI – BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ ĐA KHOA NGHỆ AN

Sáng 23/5, hòa chung không khí của cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, cử tri tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An được thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình, đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch.

Đúng 7 giờ kém 15 sáng ngày 23/5, hòm phiếu được UBND xã Nghi Phú, TP.Vinh chuyển đến Trung tâm bệnh nhiệt đới. Nơi đây hiện có 15 cử tri (5 bệnh nhân, 10 cán bộ y tế) đang được cách ly phòng dịch. Để công tác bầu cử tại khu cách ly được đảm bảo an toàn, trước ngày bầu cử, PGS.TS Nguyễn Văn Hương – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra công tác bầu cử tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới. Đồng thời bệnh viện phối hợp với UBND xã Nghi Phú, TP.Vinh lập danh sách các bệnh nhân và các y bác sĩ đang ở trong khu cách ly, tổ chức in thẻ cử tri và chuẩn bị hòm phiếu, tiến hành niêm yết danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp để các cử tri tham khảo.

Trung tâm bệnh nhiệt đới bố trí điểm bỏ phiếu khoa học, đúng theo quy định phòng chống dịch COVID-19. Khu vực bỏ phiếu được phun hóa chất khử khuẩn, bệnh nhân tham gia bỏ phiếu được rửa tay sát khuẩn, đeo găng tay, phát phiếu bầu cử và bút.

05 cử tri là bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi, điều trị tại Trung tâm rất hồ hởi, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài để bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Cử tri Vương Hồng Phát, sinh 1953, ở xóm Đại Đồng, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) là người bỏ phiếu đầu tiên ở khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới chia sẻ, tôi cảm thấy rất vui và cảm động vì trong điều kiện cách ly vẫn được tham gia ngày hội toàn dân. Mặc dù đang trong hoàn cảnh cách ly, theo dõi nhưng bản thân vẫn được cập nhật đầy đủ thông tin các ứng cử viên thông qua danh sách được niêm yết sẵn trong khoa, để lựa chọn và bầu cho những người đủ tiêu chuẩn.

Sau khi 5 cử tri là bệnh nhân bỏ phiếu xong, 10 cán bộ y bác sĩ làm nhiệm vụ tại khu cách ly của Trung tâm Bệnh nhiệt đới bắt đầu thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình. BS Vũ Văn Tình chia sẻ, mặc dù nhiều khó khăn vất vả nhưng hôm nay được cầm lá phiếu trên tay, tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, trong ngày hội bầu cử của cả nước. Tôi và các đồng nghiệp sẽ sáng suốt lựa chọn ra những ứng cử viên đủ đức, đủ tài tham gia vào Quốc hội, HĐND các cấp. Tôi hy vọng sau khi được bầu, các đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp sẽ thực hiện tốt lời hứa, chương trình hành động của mình… xứng đáng là đại diện ý chí, nguyện vọng của cử tri; có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng phát triển quê hương, đất nước.

Đến 7 giờ 30 phút phần bầu cử ở Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã hoàn thành, đảm bảo phòng dịch an toàn tuyệt đối.