Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > Nghệ An đăng cai hội nghị Câu lạc bộ Giám đốc các Bệnh viện phía Bắc năm 2016

Nghệ An đăng cai hội nghị Câu lạc bộ Giám đốc các Bệnh viện phía Bắc năm 2016


Ngày 4-6, tại khách sạn phương Đông, TP Vinh  đã diễn ra hội nghị thường niên câu lạc bộ giám đốc bệnh viện các tỉnh phía bắc năm 2016. Đây là diễn đàn nhằm nâng cao chất lượng quản lý bệnh viện, góp phần nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh và chất lượng bệnh viện; tăng cường hợp tác và sự trao đổi, hỗ trợ về chuyên môn kỹ thuật giữa các bệnh viện.

Là địa phương đăng cai tổ chức Hội nghị năm nay, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã có sự chuẩn bị chu đáo về công tác tổ chức, đón tiếp nồng hậu, tham gia nhiều hoạt động lễ tân, văn nghệ,cũng như báo cáo tham luận tại Hội nghị với chủ đề: Kinh nghiệm trong công tác quản lý cải tiến chất lượng Bệnh viện.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Chủ nhiệm CLB Giám đốc BV VN; PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Tổng thư ký CLB Giám đốc BV; PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai, Chủ nhiệm CLB giám đốc BV phía Bắc, lãnh đạoc các Vụ, Cục của Bộ Y tế cùng hơn 500 đại biểu là giám đốc và các cán bộ trưởng khoa của các bệnh viện khu vực phía Bắc.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư tỉnh ủy cùng các đại diện Sở Y tế và các BV đóng trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Hội nghị CLB Giám đốc Bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2016 là diễn đàn để các nhà quản lý bệnh viện gặp gỡ, học tập và chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý với các lĩnh vực quan trọng như: Quản lý tài chính trong điều kiện giá các dịch vụ được điều chỉnh, sự phối hợp hoạt động khám chữa bệnh của các bệnh viện với bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo phục vụ người bệnh tốt hơn, văn hóa ứng xử và y đức tại các cơ sở khám chữa bệnh, quản lý chất lượng và an toàn người bệnh, kinh nghiệm triển khai công tác Dinh dưỡng tiết chế.

Phát biểu tại buổi khai mạc PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai, Chủ nhiệm CLB giám đốc BV phía Bắc nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức hội nghị thường niên CLB các GĐ. Trong nhiều năm qua, hoạt động của CLB GĐ các bệnh viện phía Bắc đã có những tác động tích cực đến hệ thống của các bệnh viện. Sự gắn kết, hợp tác, hỗ trợ giữa các bệnh viện trung ương, bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, các trường đại học, cao đẳng y tế trong chuyên môn, trong đào tạo nguồn nhân lực đang góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành y tế trong hiện tại và trong những năm tới. Tại diễn đàn này, các vấn đề của ngành, của bệnh viện sẽ được chia sẻ, trao đổi dân chủ và thẳng thắn nhằm tạo sự đồng thuận của các bệnh viện trong việc phát triển bệnh viện cũng như ngành y tế.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh các bệnh viện cần tiếp tục tăng cường công tác chuyên môn, xây dựng phác đồ điều trị chuẩn; đổi mới toàn diện phong cách và thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh; Tập trung thực hiện giảm tải bệnh viện, tăng cường thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh, Đổi mới cơ chế tài chính theo lộ trình tính đúng tính đủ, tiến tới lộ trình BHYT toàn dân; Tăng cường công tác truyền thông, chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan y tế, truyền thông về những thành tựu của bệnh viện, của ngành; Tiếp tục phong trào xanh- sạch- đẹp bệnh viện; tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn; chú trọng công tác dinh dưỡng. Thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu tổ chức hội nghị chuyên đề nhân lực về hệ khám chữa bệnh để có những tiêu chí chính sách nhân lực chủ chốt phù hợp. Đồng thời, các Bệnh viện cần nỗ lực xây dựng đạt chuẩn JCI (chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định chất lượng dịch vụ y tế, được công nhận trên 90 quốc gia và là “tiêu chuẩn vàng” tại các bệnh viện danh tiếng toàn cầu).

Tại hội nghị, Câu lạc bộ Giám đốc Bệnh viện các tỉnh phía Bắc đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ bệnh nhân nghèo tỉnh Nghệ An và tủ sách chuyên ngành cho các bệnh viện tham dự hội nghị.

_DSC3572 _DSC3584 _DSC3613 _DSC3617 _DSC3618 _DSC3620 _DSC3715 _DSC3741 _DSC3769 _DSC3773 _DSC3816 _DSC3895 DSC_4481 DSC_4506 DSC_4508 DSC_4522 DSC_4532 DSC_4544 DSC_4588 DSC_4590