Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > Tập huấn phòng chống giám sát dịch bệnh do vi rút corona

Tập huấn phòng chống giám sát dịch bệnh do vi rút corona

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới Corona (nCoV), ngày 31/1, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã tổ chức tập huấn phòng chống, giám sát dịch bệnh nCoV.

Hướng dẫn phòng Corona (1)

Tại buổi tập huấn, BSCKI. Bùi Tiến Hoàn – Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã cập nhật thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh nCoV tại Trung Quốc và các quốc gia có người mắc, diễn biến tình hình dịch bệnh nCoV trong nước và tỉnh Nghệ An; tổ chức tập huấn, hướng dẫn về công tác giám sát chủng vi rút Corona; trao đổi những khó khăn, vướng mắc và bàn các giải pháp nhằm quyết liệt phòng chống dịch bệnh nCoV trong thời gian này.

Tinh thần chung trong công tác phòng chống nCoV là tập trung ở mức cao nhất để phát hiện kịp thời, sớm nhất có thể các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm dịch bệnh nCoV. Để thực hiện được như vậy, các biện pháp giám sát, phát hiện ca bệnh ngay từ ban đầu tại các cơ sở y tế và cộng đồng là vô cùng quan trọng. Điều tra dịch tễ phải bám sát từ đầu cho đến cuối, thực hiện tốt việc phân luồng, cách ly đặc biệt đối với các ca bệnh nghi ngờ.

Trước nguy cơ dịch bệnh, bản thân mỗi cán bộ y tế là một tuyên truyền viên tích cực để hướng dẫn người dân tăng cường áp dụng các biện pháp dự phòng, chủ động bảo vệ bản thân và phối hợp tốt với y tế địa phương theo hướng dẫn của ngành y tế. Đặc biệt, cần phải nỗ lực phòng dịch ở mức cao nhất, không gây hoang mang dư luận xã hội.