Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > Tập huấn quản lý sử dụng kháng sinh

Tập huấn quản lý sử dụng kháng sinh

Chiều 13/8, khoa Dược- tổ Dược lâm sàng phối hợp với phòng Chỉ đạo tuyến đã tiến hành tập huấn cho các bác sỹ về chương trình quản lý sử dụng kháng sinh (QLSDKS). ThS. DS. Hồ Trọng Toàn báo cáo tại buổi tập huấn.

Trong bối cảnh vi khuẩn gia tăng đề kháng kháng sinh nhưng không có thêm các kháng sinh mới được đưa vào điều trị thì giải pháp duy nhất là tăng cường quản lý sử dụng kháng sinh nhằm bảo tồn hiệu lực cũng như sử dụng hiệu quả các kháng sinh hiện có.

Buổi tập huấn đã giới thiệu đến các bác sỹ về nội dung cơ bản cũng như cập nhật những tiến bộ trong QLSDKS hiện nay.Chương trình QLSDKS hiện đã trở thành chính sách quốc gia và phổ biến ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và đang bắt đầu được áp dụng ở một số nước châu Á.

Áp dụng chương trình QLSDKS này đã được chứng minh thông qua việc giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong, đồng thời giảm số ngày cũng như lượng kháng sinh sử dụng. Từ đó nâng cao hiệu quả điều trị và một điều quan trong không kém là giúp sử dụng tối ưu hơn nguồn lực tài chính, nâng cao hiệu quả kinh tế cho bệnh viện.