Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Hoạt động > Tư vấn sử dụng thuốc điều trị Hen và COPD

Tư vấn sử dụng thuốc điều trị Hen và COPD

Sáng nay, ngày 10/11, Tổ Dược lâm sàng phối hợp phòng khám Bệnh viện tổ chức buổi tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân Hen phế quản (HPQ) và Phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Đây là 2 trong số những bệnh lý điều trị ngoại trú được bảo hiểm y tế chi trả tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Khoảng 50 bệnh nhân tới đã tham gia buổi tư vấn.

Tại buổi tư vấn, Dược sỹ Đậu Thị Thảo và Dương Thị Thanh- tổ Dược lâm sàng đã trực tiếp hướng dẫn, giải thích về cơ chế bệnh lý, các loại thuốc và cách sử dụng cắt cơn, ngừa các cơn hen cũng như giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của bệnh nhân.

(Tải tài liệu hướng dẫn theo đường link sau: huong-dan-su-dung-dung-cu-phun-hit )

Theo thống kê, ở nước ta hiện nay, hen phế quản là một trong các bệnh chiếm tỷ lệ cao trong số các bệnh không do nhiễm khuẩn. Sử dụng thuốc hít, xịt chữa bệnh HPQ nhằm vào điều trị cắt cơn hen, dự phòng cơn hen và điều trị dự phòng để các cơn hen càng thưa ra càng tốt. “Người bệnh bị HPQ, COPD đã quá quen với các thuốc cắt cơn hen, các loại thuốc xịt, thuốc dạng hít. Tuy nhiên, kỹ thuật xịt, hít thuốc tại chỗ đúng cách rất quan trọng, cũng như cần dùng thuốc cần liên tục duy trì dài ngày, đảm bảo tuân thủ điều trị, dùng đúng liều để phát huy tác dụng của thuốc.”- Thạc sỹ Đậu Thị Thảo, phó khoa Dược cho biết.

Trong thời gian tới, Tổ Dược lâm sàng sẽ áp dụng các buổi tư vấn sử dụng thuốc an toàn cho bệnh nhân trở thành hoạt động thường quy, với đa dạng các mặt bệnh tư vấn như: đái tháo đường, tăng huyết áp.

Những bệnh nhân, người nhà có nhu cầu tư vấn về cách sử dụng thuốc điều trị, có thể liên hệ trực tiếp với Tổ dược lâm sàng qua số điện thoại: 0936014585 (Thạc sỹ, Dược sỹ Đậu Thị Thảo), hoặc 0987353222 (Thạc sỹ, Dược sỹ Dương Thị Thanh).

_dsc0358 _dsc0363 _dsc0367 _dsc0375