Điện thoại CSKH: 19008082 - 0886.234.222
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Thời gian làm việc: Khám bệnh: 7h-16h (Thứ 2-Thứ 6), 7h-12h (Sáng thứ 7), trừ nghỉ lễ ----- Tiếp nhận cấp cứu và điều trị nội trú 24/7, kể cả nghỉ lễ
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU - PHÁT TRIỂN CHUYÊN SÂU - NÂNG TẦM CAO MỚI
Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An > TIN TỨC > Góc tri ân > Tấm gương người tốt việc tốt

Tấm gương người tốt việc tốt

Ngày 16/9/2020, Bệnh viện HNĐK Nghệ An có nhận được lời cám ơn của một gia đình bệnh nhân với nội dung như sau:

“LỜI CẢM ƠN ÂN NHÂN. Gia đình chúng tôi có mẹ, bà, cố gặp tai nạn sáng ngày 13/09/2020 tại đường 46 đoạn qua xã Hưng Chính, tp Vinh (đối diện ubnd xã Hưng Chính. Nhưng vì không qua khỏi, bà đã qua đời cùng ngày). Được biết, bà đã nhận được sự giúp đỡ của 1 vị bác sĩ trên đường đi làm sơ cứu và đưa bà đi bệnh viện Đa khoa tỉnh. Vậy thay mặt gia đình chúng tôi, con trai bệnh nhân chân thành cảm ơn tấm lòng nhân ái, tương trợ của vị bác sĩ trẻ khi bà gặp nạn. Được biết, vị bác sĩ này đang làm việc tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Vì trong lúc giây phút cuối cùng của bà, gia đình không thể biết danh tính của bác sĩ. Vậy qua lời tâm sự này của gia đình, rất mong muốn tìm lại vị ân nhân để thoả ý nguyện của bà. Hoặc qua đây, nếu bác sĩ đọc được lời này. Gia đình cảm ơn sự tốt bụng, tận tình y đức của bác sĩ trẻ. Một lần nữa sâu sắc ghi nhớ và cảm ơn anh.”

Theo thông tin tìm hiểu được bác sĩ trẻ được nhắc đến trong lời cám ơn trên là Bác sĩ Đinh Văn Tiệp, bác sĩ của Trung tâm đột quỵ Bệnh viện HNĐK Nghệ An. Theo lời kể của Bác sĩ Tiệp:

“Hôm đó, tầm khoảng 6h45 đến 7h sáng, em về Nam Đàn giỗ bà nội, đang trên đường về Vinh, đoạn qua Hưng Chính gặp bà cụ đang nằm trên đường sau tai nạn, khi đó chỉ có công an, chưa có người nhà, bà cụ nằm tư thế nghiêng, hôn mê, chảy máu đầu mặt, máu mũi, cánh tay trái, mạch quay còn rõ, đường thở thấy còn thông thoáng. Em mở áo kiểm tra lồng ngực, khung chậu, bụng không thấy vết thương, lấy trầu còn trong miệng. Sau thời gian khá lâu không gọi được xe cấp cứu, các xe ô tô di chuyển trên đường không dừng lại, thì có một xe taxi chấp nhận dừng lại, khi đó người nhà đến, em cố định tạm cột sống cổ bằng gối mềm, vận chuyển bà lên xe taxi. Đi theo đến khoa cấp cứu rồi đưa bà xuống cáng.”

Việc làm của bác sĩ Tiệp có thể chỉ là một hành động rất nhỏ, mà theo bác sĩ là “bất kỳ ai, làm trong ngành y, gặp phải trường hợp này đều sẽ làm như em”. Mặc dù bệnh nhân không qua khỏi cơn nguy kịch, nhưng trước tâm nguyện của bệnh nhân và gia đình, rất mong được gửi đến lời cám ơn chân thành nhất. Rất mong các y, bác sĩ, những nhân viên y tế có thể xem đây là môt tấm gương để luôn nâng cao tinh thần, đạo đức nghề nghiệp, chiến đấu giành lấy sự sống cho bệnh nhân không chỉ ở trong bệnh viện mà còn ở bất kì nơi đâu có người bệnh.